Hành trình Đỏ 2018 – dấu ấn của phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 24/07/2018 09:53
Phong trào hiến máu tình nguyện đã có trên 10 năm phát triển và đạt được những thành tựu to lớn và Hành trình Đỏ là dấu ấn đưa phong trào hiến máu tình nguyện phát triển rộng khắp trên mọi miền đất nước.
Trải qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ năm đã có nhiều sự thay đổi trong cách thức tổ chức, đặc biệt Ban Tổ chức Hành trình Đỏ lần này đã giao quyền chủ động tổ chức cho các địa phương, phát huy vài trò của tổ chức tình nguyện viên tại các địa phương thay thế cho đoàn tình nguyện viên xuyên Việt như mọi năm.
 
26 tỉnh/thành phố đã hoàn toàn chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng chỉ tiêu, chương trình và triển khai các hoạt động phù hợp với yêu cầu của địa phương. Các trung tâm truyền máu khu vực, bệnh viện đã tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tổ chức thành công ngày hội hiến máu và hoàn thành mục tiêu đã đề ranhư tại Kiên Giang, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa…
 
Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh/thành phố, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc. Qua đó có thể khẳng định các địa phương hoàn toàn có thể chủ động để triển khai và tổ chức những chương trình hiến máu lớn và Hành trình Đỏ của riêng mình.
 
tuyet20 7anh4592
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện trong Hành trình Đỏ 2018.
 
TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2018 chia sẻ tại buổi tổng kết Hành trình Đỏ 2018: “Chúng ta có thể khẳng định, Hành trình Đỏ mùa thứ 6 đã thành công tốt đẹp. Thành công này gắn liền với sự “đồng thuận – đồng lòng” của tất cả các tập thể, cá nhân khi tổ chức và tham gia sự kiện này. Trong một tháng qua, Hành trình Đỏ đã được các địa phương phối hợp với các đơn vị tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả. Đây là một trong những mục tiêu của Ban Tổ chức trong việc chuyển giao công tác tổ chức Hành trình Đỏ về địa phương”.
 
Năm 2018 đã khẳng định sự lớn mạnh của lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương. Bởi chính trong lực lượng tình nguyện viên địa phương đã có những tình nguyện viên nòng cốt đã tham gia Hành trình Đỏ xuyên Việt từ những năm trước, đây chính là những hạt nhân để triển khai và nhân rộng mô hình này tại các địa phương. Lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu đã trở thành một hình ảnh đẹp, ấn tượng, họ luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động và làm nên thành công tại các sự kiện hiến máu.
 
TS. Bạch Quốc Khánh khẳng định, sự thành công của Hành trình Đỏ 2018 có sự đóng góp to lớn của các bạn tình nguyện viên, các bạn sẽ là lực lượng nòng cốt trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương. TS. Bạch Quốc Khánh mong muốn trong thời gian tới sẽ sớm hình thành được mạng lưới tình nguyện viên toàn quốc để lực lượng tình nguyện viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động tuyên truyền vận động và triển khai các ngày hội hiến máu tại lớn của từng địa phương.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây