Hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng để bảo vệ sức khỏe toàn thân

Thứ sáu - 23/03/2018 11:31
Ngày 20/3/2018 tại Hà Nội, Hội Răng hàm mặt Việt Nam đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới (20/3)”.
Van23 10 15DSC 0046
Hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng để bảo vệ sức khỏe toàn thân.
 
Phát biểu trong lễ hưởng ứng, TS.TTND Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, trên 90% dân số Việt Nam có bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng... Đặc biệt, trên 85% trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 8 tuổi có sâu răng sữa và trung bình mỗi em có trên 6 răng đã bị sâu. Các bệnh răng miệng có tỷ lệ người mắc cao và có thể có các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.
 
Với khẩu hiệu “Nghĩ về răng miệng, nghĩ về sức khỏe”, nhằm vận động cộng đồng hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng để bảo vệ sức khỏe toàn thân; tuyên truyền cho trẻ em và cộng đồng tăng cường đánh răng và quan tâm chăm sóc răng miệng cho bản thân.
 
Hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới năm nay, ngành răng hàm mặt Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, khám và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng tại nhiều địa phương trong cả nước.
 
Để phòng ngừa các bệnh về răng miệng các bác sĩ khuyến cáo, mọi người cần có các biện pháp chăm sóc dự phòng như đánh răng bằng kem đánh răng có flour ít nhất 2 lần/ngày; kiểm tra răng miệng định kỳ để được tư vấn và điều trị kịp thời; quan tâm chăm sóc răng miệng cho trẻ em tuổi học đường và trẻ em ở lứa tuổi trước đi học...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây