Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28

Thứ sáu - 15/03/2019 19:59
Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28 trong 2 ngày 16 và 17/3.
Hội thao có sự tham gia của gần 600 y, bác sĩ, dược sĩ trẻ, 155 kíp kỹ thuật đến từ 34 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Hội thao sẽ diễn ra nhiều nội dung như tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện cho thanh thiếu niên, nhân dân, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức; hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán, điều trị và quản lý điều hành bệnh viện hướng tới mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân đạt hiệu quả cao nhất.
 
Triển lãm Sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô với sự tham gia của 16 cơ sở y tế, trưng bày triển lãm các mô hình, công trình, đề tài ý tưởng sáng tạo, những hình ảnh, thành tích tiêu biểu của các cơ sở y tế đã đạt giải trong các cuộc thi của quốc tế, quốc gia, trung ương và thành phố; các thành tựu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
 
Lứa tuổi tham dự hội thao là những người dưới 35 tuổi. Các kỹ thuật trong lĩnh vực y tế chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh viện, công nghệ thông tin đều có thể tham gia. Đặc biệt, các kỹ thuật này được áp dụng tại bệnh viện và ứng dụng thành công. Tiêu chí đánh giá là kỹ thuật có thể ứng dụng rộng rãi, phổ biến, mang lại hiệu quả xã hội cứu chữa được nhiều người bệnh. Tất cả các bệnh viện từ bệnh viện đặc biệt đến bệnh viện tuyến huyện, trung tâm y tế đều có thể tham gia và các hạng được xếp chung với nhau, theo phân môn nội/ngoại/lâm sàng.
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây