Hướng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường

Thứ ba - 04/04/2017 22:44
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đề nghị UBND TP Hà Nội tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017 với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”.
 
Theo đó, thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng từ 15/4 - 15/5, có thể kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 5/6 và lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 - 1/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương.
 
Trên cơ sở điều kiện cụ thể, từng địa phương tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí; chọn một địa điểm điển hình để tổ chức mít tinh phát động điểm với sự tham gia của sở, ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, học sinh và các tầng lớp nhân dân; cổ động toàn dân ra quân tổng vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp nước, vệ sinh. Tổ chức tham quan công trình cấp nước và vệ sinh công cộng kết hợp tuyên truyền vận động cộng đồng bảo vệ môi trường, nguồn nước cũng như công tác quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả và bền vững.
 
Cùng với đó, tổ chức các chiến dịch truyền thông thông qua các hoạt động của đoàn thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường bằng các hình thức tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, thi viết, vẽ... Tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình, trường học và địa bàn công cộng. Huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới.
 
Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường từ 29/4 - 6/5 hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998. Cùng với Ngày Nước thế giới 22/3, Ngày Môi trường thế giới đã trở thành phong trào trong cả nước tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch vì sức khỏe của mỗi gia đình và cộng đồng.
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay5,251
  • Tháng hiện tại208,473
  • Tổng lượt truy cập4,175,958
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây