Khai mạc Những ngày phim y tế Việt Nam năm 2019

Thứ tư - 20/02/2019 11:19
Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019), sáng 20/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức khai mạc Những ngày phim y tế Việt Nam 2019.
Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, đề tài y tế luôn có sức hút, mang đến nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ, góp phần tạo ra những tác phẩm có nội dung và giá trị nghệ thuật cao. Mỗi tác phẩm điện ảnh tài liệu tuy được xây dựng theo những phong cách khác nhau, mang thông điệp khác nhau, nhưng đều có chung một điểm là phản ánh chân thực những nỗ lực mọi mặt của ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các thế hệ nghệ sĩ. Họ đã tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh đáng quý về lịch sử hoạt động của ngành y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ lịch sử của ngành, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước.
 
Trình chiếu trong Những ngày phim y tế Việt Nam sẽ có 10 bộ phim tài liệu đặc sắc, là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của ngành y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đó là các tác phẩm như: Cuộc hội ngộ sau 30 năm, Giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, Y tế huyện Bình Lục, Tiêu diệt bệnh sốt rét, Những người thầy tận tâm, Ứng dụng công nghệ ECMO tại Việt Nam, Thầy mo làm y tế, Hiểm nguy bệnh đái tháo đường, Quỳnh Lưu bảo vệ sức khỏe, Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy tôn kính. Các bộ phim được chiếu miễn phí tại Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương, Trường Đại học Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội... vào buổi chiều và tối từ 20 - 24/2.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây