Khám miễn phí cho người có nguy cơ mắc bệnh glôcôm

Thứ sáu - 22/03/2019 20:00
Hưởng ứng Tuần lễ glôcôm thế giới 2019, từ ngày 13/3 đến ngày 16/3, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tổ chức khám mắt miễn phí cho những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh glôcôm.
Bệnh glôcôm là nhóm bệnh lý thần kinh thị giác tiến triển cấp tính hoặc mãn tính, đặc trưng bởi sự chết dần các tế bào hạch võng mạc dẫn đến những biểu hiện tổn hại đầu dây thần kinh thị giác và thị trường. Hậu quả cuối cùng của glôcôm là mù loà vĩnh viễn không có khả năng hồi phục.
 
Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), năm 2010 thế giới có khoảng 60,5 triệu người bị glôcôm, dự tính năm 2020 sẽ có 79,5 triệu và năm 2030 sẽ có 110 triệu người bị bệnh này. Hiện nay, bệnh glôcôm đã trở thành nguyên nhân quan trọng thứ 2 gây mù trên thế giới.
 
Bác sĩ Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết, tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh glôcôm, đặc biệt là các trường hợp như người hơn 40 tuổi, tiền sử gia đình có người mắc bệnh glôcôm, người có nhãn áp cao, bị tật khúc xạ, viễn thị, cận thị, có tiền sử mắt bị chấn thương, dùng corticoid kéo dài, đái tháo đường, béo phì hoặc bị tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn hệ thống... Các đối tượng này nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, mắt bị glôcôm sẽ dần tiến đến mù lòa và vĩnh viễn không có khả năng hồi phục.
 
Để hạn chế mù lòa do glôcôm và tiến tới mục tiêu của chương trình Thị giác 2020 không còn mù lòa do glôcôm, WHO và Hiệp hội glôcôm thế giới đã phát động Tuần lễ glôcôm thế giới vào tháng 3 hàng năm với thông điệp “Mỗi người cần được khám mắt định kỳ mỗi năm một lần để phát hiện bệnh kịp thời” nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh glôcôm và các nguy cơ của bệnh.
 
Chương trình khám mắt miễn phí là hoạt động có ý nghĩa của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt tạo điều kiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn, có thể được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt.
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây