Khen thưởng 5 cá nhân xuất sắc của Bệnh viện Tim Hà Nội

Thứ hai - 09/09/2019 05:24
Ngày 6/9/2019, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 4820/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các cá nhân thuộc Bệnh viện Tim Hà Nội đã phẫu thuật, điều trị cứu sống 2 bệnh nhân người nước ngoài mắc bệnh tim hiểm nghèo.

5 cá nhân xuất sắc được khen thưởng là TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc bệnh viện; bác sĩ Nguyễn Thái Minh, Trưởng khoa phẫu thuật mạch máu; ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Trang, khoa nội; TS.BS Vũ Thị Thục Phương, Trưởng khoa gây mê hồi sức; TS.BS Trần Mai Hùng, Phó trưởng khoa gây mê hồi sức.
 
Một trong hai bệnh nhân người nước ngoài được Bệnh viện Tim Hà Nội cứu sống là một người đàn ông Đài Loan, 79 tuổi. Vào thời điểm tháng 5/2019,  khi đang đi du lịch ở Việt Nam thì người đàn ông này bị đau ngực dữ dội, huyết áp tụt, được người thân đi cùng đưa đến Bệnh viện Tim Hà Nội cấp cứu. Lúc này, bệnh nhân đã ngừng tim, kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị vỡ thành tự do của thất (vỡ tim), tràn máu màng tim, tình trạng hết sức nguy kịch. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khâu vỡ thất, thực hiện các biện pháp hồi sức cấp cứu hiện đại nhất, qua đó kịp giành giật lại mạng sống cho cụ ông này. Sau 3 tuần nằm viện, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện về nước.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây