Không để thuốc và các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Thứ năm - 01/03/2018 09:03
Nhằm đảm bảo chất lượng thuốc và các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm được lưu hành trên địa bàn thành phố, trong năm 2017, TYT Dự phòng Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, qua đó kịp thời phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
Năm 2017, hệ thống quản lý chất lượng đi vào ổn định sau 6 năm thực hiện ISO/IEC:17025 và 4 năm thực hiện hệ thống an toàn chất lượng phòng thí nghiệm GLP. Duy trì quản lý và công nhận chất lượng tái cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC:17025 các lĩnh vực dược, hóa, sinh.
 
Công tác kiểm nghiệm, phân tích được đẩy mạnh đáp ứng tốt việc xác định chất lượng của mẫu phân tích, đồng thời triển khai thực hiện các kỹ thuật cơ bản, và áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong công tác kiểm nghiệm, quản lý và sử dụng thiết bị phân tích được đầu tư có hiệu quả.
 
Hoạt động kiểm tra, giám sát, quản lý chất lượng thuốc và lấy mẫu tại các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, các đơn vị sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc trên địa bàn được đổi mới và tăng cường, đạt được các chỉ tiêu đặt ra. Báo cáo Sở Y tế và Thanh tra Sở kịp thời các trường hợp vi phạm. Phối hợp thông báo Sở Y tế các tỉnh để thu hồi số công bố mỹ phẩm của các sản phẩm có vi phạm về chất lượng. Trong năm 2017, số cơ sở được kiểm tra là 930 cơ sở, lấy tổng số 1.684 mẫu thuốc, mỹ phẩm, trong đó số mẫu được lấy phân tích là 1.877 mẫu, có 14 mẫu vi phạm về chất lượng theo quy định.
 
Trong quá trình kiểm tra đã hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở việc quản lý, bảo đảm chất lượng thuốc an toàn đến tay người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng thuốc và ổn định thị trường thuốc chữa bệnh. Đồng thời nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt quy chế, chế độ chuyên môn về dược, xử lý thuốc quá hạn sử dụng, thuốc kém chất lượng và thuốc không được phép lưu hành theo quy định.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,967
  • Tháng hiện tại106,369
  • Tổng lượt truy cập4,917,480
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây