Kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám chữa bệnh là ưu tiên hàng đầu

Thứ ba - 26/03/2019 10:20
Đó là nội dung được PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ tại hội nghị khoa học Kiểm soát nhiễm khuẩn châu Á - Thái Bình Dương (APSIC 2019) lần thứ 9 được tổ chức ngày 20/3 tại Việt Nam.
Hội nghị APSIC 2019 thu hút 1.500 đại biểu đến từ 31 quốc gia, trong đó có các chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn, các bác sĩ chuyên khoa vi sinh, lâm sàng, hồi sức cấp cứu. APSIC được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm tạo diễn đàn trao đổi, cập nhật kiến thức cho các chuyên gia, bác sĩ, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu vực và trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên hội nghị về chuyên ngành kiểm soát nhiễm khuẩn được tổ chức tại Việt Nam.
 
Hội nghị tập trung cập nhật kiến thức về tình hình kiểm soát nhiễm khuẩn hiện nay với chia sẻ của các chuyên gia nghiên cứu nhiễm khuẩn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, những thông tin về tình hình nhiễm khuẩn trong bệnh viện, sử dụng kháng sinh trong bệnh viện, thực trạng sử dụng dụng cụ diệt khuẩn cũng là một trong những nội dung chính đề cập tại hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho rằng, an toàn cho người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám chữa bệnh luôn là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các nước trên thế giới. Bộ Y tế Việt Nam trong nhiều năm qua đã có nhiều chính sách, chương trình hành động nhằm tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế.
 
Hội nghị tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để nhiều bác sĩ trong nước có thể tiếp thu và chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài việc tích lũy kinh nghiệm, APSIC 2019 được kỳ vọng là dịp để khẳng định vị thế của công tác kiểm soát nhiểm khuẩn của Việt Nam với thế giới. Đây cũng là nơi để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nhà lâm sàng, các cán bộ y tế từ các hội kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật mới trong lĩnh vực phòng và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm, các bệnh dịch mới nổi, tái nổi và đặc biệt là nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây