Lớp học Yoga miễn phí dành cho người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Thứ ba - 28/08/2018 20:58
Để nâng cao sức khỏe, giúp việc điều trị tốt hơn cũng như đem lại cho người bệnh cảm giác thư thái, Phòng Công tác xã hội (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) phối hợp với Học viện Yoga và thể chất Việt Ấn - Viypa tổ chức lớp học Yoga miễn phí dành cho người bệnh đang điều trị tại viện.
Cùng với nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác, đã có rất nhiều người bệnh ung thư tìm đến Yoga là bởi vì bộ môn này giúp họ cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn. Tập Yoga thường xuyên giúp người bệnh ung thư loại bỏ được những căng thẳng, lo âu và mệt mỏi vì vì những đợt điều trị bệnh kéo dài. Nhờ đó, họ có thể đối mặt và dễ dàng vượt qua được các liệu trình điều trị và hóa trị.
 
Tham gia khóa học có gần 30 học viên là những người bệnh đang điều trị tại khoa Ghép Tế bào gốc và khoa Điều trị hóa chất của Viện. Thầy giáo Soumya người Ấn Độ là người trực tiêp giảng dạy và hướng dẫn cho người bệnh học được cách hít thở đúng cách để cơ thể được cân bằng cũng như tinh thần, tâm trí được thoải mái. Các bài tập luyện này sẽ rất có lợi cho họ, vì sẽ giúp lưu thông khí huyết, phục hồi các tế bào từ bên trong, cân bằng sinh khí và đào thải khí độc ra ngoài.
 
Đây là một lớp học ý nghĩa và thiết thực, không chỉ giúp người bệnh có thêm sức khỏe mà còn động viên tinh thần để họ chiến đấu với bệnh tật. Đặc biệt, lớp học không chỉ nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo người bệnh mà nhiều người nhà người bệnh cùng đăng ký tham gia.
 
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây