Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư

Thứ sáu - 14/09/2018 04:16
Đó là thông điệp của Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo do Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng và Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia tổ chức ngày 13/9 để động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho những số phận không may mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.
Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến người bệnh và có thêm 15.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Chiến dịch phát động đến hết ngày 8/11/2018.
Trải qua hành trình 7 năm, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 21.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 27 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; thực hiện nhiều chương trình truyền thông, kêu gọi ủng hộ người bệnh ung thư như “Ngày mai tươi sáng”, “Tin ở ngày mai”…
 
Phát biểu tại chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K đánh giá cao ý nghĩa của chương trình nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng hơn cho các bệnh nhân ung thư và ghi nhận những đóng góp thiết thực mà Quỹ Ngày mai tươi sáng dành cho người bệnh ung thư trên khắp cả nước trong hành trình 7 năm vừa qua.
 
GS.TS Trần Văn Thuấn phát động toàn thể hơn 1.300 cán bộ y tế bệnh viện nhắn tin ủng hộ chung tay chia sẻ với người bệnh ung thư. Mỗi sự chia sẻ quý giá đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống và những thông điệp yêu thương đó sẽ là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh.
 
Ngày 22/9 tới, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Ngày mai tươi sáng, đây là cầu nối giữa cộng đồng và người bệnh ung thư, để họ chia sẻ về sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong thời gian qua và những tâm sự trong hành trình chiến đấu với bệnh tật. Đây cũng là dịp để một lần nữa “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” tiếp tục được gửi đi. Trong tháng 10, 11/2018, Bệnh viện K và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp trong hoạt động khám sàng lọc ung thư vú cho hơn 8.000 phụ nữ tại bệnh viện và cộng đồng.
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây