Nguy cơ mắc các loại bệnh tật khi thiếu nước sạch và trang thiết bị vệ sinh cơ bản

Thứ tư - 29/08/2018 14:34
Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 27/8 cho thấy, gần một nửa số trường học trên thế giới đang phải chịu cảnh thiếu nước uống sạch, nhà vệ sinh và bồn rửa tay.
Cụ thể, UNICEF và WHO đã thực hiện khảo sát các yếu tố nguy cơ từ vệ sinh trường học tại các trường học, kết quả cho thấy, gần 1/3 học sinh tiểu học và trung học cơ sở, tương đương 570 triệu em, thiếu nguồn nước uống an toàn. Trên 1/3 các trường không có nhà vệ sinh phù hợp, ảnh hưởng đến 620 triệu em. Gần 50% các trường không có nơi rửa tay, điều này khiến khoảng 900 triệu học sinh đang bị ảnh hưởng từ những yếu tố vệ sinh trường học.
 
Theo WHO, việc tiếp cận với hệ thống giáo dục, y tế và dinh dưỡng thiếu thốn sẽ gây ra những hậu quả rất lớn đối với trẻ em, đặc biệt các em gái đang trong độ tuổi mới lớn. Năm 2018, Ngân hàng thế giới (WB) đã cảnh báo các nước cần tăng gấp 4 mức chi tiêu lên 150 tỷ USD/năm cho việc cung cấp trang thiết bị vệ sinh và nước sạch cho các trường học trên toàn thế giới. Tình hình có thể sớm được cải thiện nếu coi vấn đề nước sạch, vệ sinh trường học là ưu tiên trong chính sách phát triển. Chính vì vậy, hiện các nhà lãnh đạo thế giới đã ký các cam kết toàn cầu cung cấp các trang thiết bị vệ sinh và nước an toàn, nhằm đảm bảo tất cả học sinh trên thế giới nhận được một nền giáo dục đạt chuẩn vào năm 2030 theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây