Niêm yết công khai giá dịch vụ kiểm nghiệm thuốc theo Thông tư 35 của Bộ Y tế

Thứ tư - 04/10/2017 21:34
Hôm nay, 5/10/2017, Thông tư 35/2017/TT-BYT ngày 18/8/2017 quy định giá cụ thể đối với dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc dùng cho người tại cơ sở y tế công lập sử dụng ngân sách nhà nước của Bộ Y tế chính thức có hiệu lực thi hành.
Giá cụ thể dịch vụ kiểm nghiệm mẫu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc dùng cho người tại tổ chức cung ứng dịch vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng của dịch vụ cung ứng từ 20.000 đồng đến 4 triệu đồng.
 
Mức 20.000 đồng áp dụng đối với mẫu gửi tới kiểm nghiệm các chỉ tiêu kiểm tra khi giao nhận, lưu mẫu, đăng ký và trả lời kết quả; nhận xét bên ngoài bằng cảm quan (mùi vị, màu sắc, hình dáng, đóng gói, nhãn...); kích thước, cảm quan, mùi, màu, mốc, mọt của dược liệu, đông dược (tính cho mỗi chỉ tiêu)… Mức 4 triệu đồng áp dụng với mẫu thẩm định tiêu chuẩn thử độc tính cấp. Mẫu thẩm định tiêu chuẩn sẽ có mức phí gấp đôi mẫu gửi tới kiểm nghiệm ở cùng một chỉ tiêu. Ví dụ thử vật lý đối với nguyên liệu ban đầu và các chế phẩm thuốc ở độ lắng cặn có giá 30.000 đồng khi đó là mẫu gửi tới kiểm nghiệm và có giá 60.000 đồng khi đó là mẫu thẩm định tiêu chuẩn.
 
Thông tư nêu rõ, nguồn thu từ cung ứng dịch vụ, sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật thì phần còn lại được để lại tổ chức cung ứng dịch vụ sử dụng theo quy định của pháp luật về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp y tế công lập.
 
Trường hợp nguồn tài chính của tổ chức cung ứng dịch vụ không bảo đảm hoạt động thường xuyên, đồng thời tổ chức cung ứng dịch vụ đó được cấp có thẩm quyền phân loại là đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm một phần chi thường xuyên hoặc đơn vị sự nghiệp công do nhà nước bảo đảm chi thường xuyên thì tiếp tục được ngân sách nhà nước bảo đảm phần chi phí phục vụ công tác kiểm nghiệm mẫu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc dùng cho người chưa được bù đắp từ nguồn thu qua giá dịch vụ theo phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành.
 
Bộ Y tế cũng yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thực hiện niêm yết giá, công khai giá theo quy định pháp luật về giá.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay7,263
  • Tháng hiện tại99,272
  • Tổng lượt truy cập4,396,639
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây