Phấu đấu vận động 300 người đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo

Thứ tư - 20/02/2019 11:22
Nghĩa cử cao đẹp này được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động, tổ chức tại chương trình “Xuân nhân ái - Cho đi là còn mãi” diễn ra ngày 18/2 vừa qua trong các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chia sẻ, chương trình giúp mọi người hiểu rõ được ý nghĩa nhân văn, nhân đạo cao cả của hành động hiến tạng không chỉ mang lại sự sống cho những người khác, mà còn giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, nhân văn hơn. Nhờ đó, nhiều người đã có thể sống tiếp cuộc đời tươi đẹp bằng ánh sáng được hiến tặng từ những người hiến giác mạc xa lạ hay từ những trái tim nhân hậu. Trên thực tế, những câu chuyện cảm động về cháu Hải An, cháu Vân Nhi, thiếu tá Lê Hải Ninh hay anh Dương Hồng Quý… hiến tạng cứu người trong thời gian gần đây đã góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội về việc hiến mô, tạng nhân đạo. Số người tự nguyện hiến mô, tạng không ngừng tăng lên, nhưng mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu. 
 
Sau khi nghe tư vấn, 100% cán bộ, nhân viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và một số người dân đã đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo. Đây là nghĩa cử mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần mang lại sự sống cho người khác, giảm tình trạng buôn bán, ăn cắp nội tạng, nuôi người để bán nội tạng. 

Chương trình “Xuân nhân ái - Cho đi là còn mãi” phấn đấu 100% các cơ sở hội phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo và tuyên truyền rộng rãi về hiến tặng mô, tạng nhân đạo tới cán bộ, tình nguyện viên, chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân; vận động 300 người đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo; vận động ít nhất 500 tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, vận động đăng ký hiến tặng mô, tạng tại các địa phương.
 
Theo GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, sau 5 năm hoạt động, đến nay cả nước đã có 19.300 người đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết hoặc chết não. Đặc biệt, đã có 3.378 được ghép tạng trong cả nước. Trong đó có 3.223 ca ghép thận; 125 ca ghép gan; 26 ca ghép tim; 1 ca ghép khối thận – tụy; 1 ca ghép khối ghép tim - phổi và 2 ca ghép phổi.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây