Phẫu thuật không chạm - phương pháp tối ưu cho phẫu thuật tật khúc xạ

Thứ sáu - 17/08/2018 03:06
Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện phương pháp phẫu thuật không chạm - một phương pháp mới trong phẫu thuật tật khúc xạ.
Đây là phương pháp phẫu thuật bằng laser excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt. Bệnh nhân chỉ nằm trên bàn mổ, máy tự định vị và mọi thứ được thực hiện hoàn toàn bằng laser chiếu qua khoảng 1-2 phút. Sau khi phẫu thuật xong thì biểu mô của giác mạc sẽ tự tái tạo để hàn gắn bề mặt của giác mạc. Chính vì không vạt giác mạc nên bệnh nhân bớt stress (căng thẳng) hơn, hợp tác tốt với bác sĩ và độ thành công cao hơn, giảm nguy cơ biến chứng, thời gian hồi phục ngắn hơn.
 
Ưu điểm của phương pháp này là không gây biến chứng, an toàn và mang đến thị lực tốt hơn cho bệnh nhân, đồng thời giải quyết được những trường hợp bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh nhân là vận động viên thể thao mà các phương pháp phẫu thuật lasik chưa giải quyết được.
 
Với chi phí mỗi ca mổ khoảng 10 triệu đồng, so với các công nghệ đang được sử dụng hiện nay thì chi phí này tương đương và thậm chí rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, phương pháp phẫu thuật không chạm được đánh giá là phương pháp tối ưu cho phẫu thuật tật khúc xạ hiện nay.
 
Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây