Sẽ có 26 trạm y tế xã được đầu tư nâng cấp thí điểm nâng cao năng lực

Thứ tư - 20/12/2017 23:26
Bộ Y tế sẽ hướng dẫn các trạm y tế xã điểm mở hiệu thuốc cung cấp thuốc theo danh mục thuốc BHYT, giá thuốc đảm bảo theo giá đấu thầu thuốc tập trung.
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế tại hội nghị triển khai mô hình điểm tăng cường năng lực y tế cơ sở tại trạm y tế 26 xã, phường diễn ra ngày 20/12, tại Hà Nội.
 
Theo kế hoạch của Bộ Y tế, có 26 xã, phường được chọn để thí triển khai mô hình điểm tăng cường năng lực y tế cơ sở, bao gồm: Lào Cai 3 xã, Khánh Hoà 3 xã; Lâm Đồng 3 xã; Long An 3 xã; TP HCM 4 xã; Hà Nội 4 xã; Yên Bái 3 xã; Hà Tĩnh 3 xã.
 
Các trạm y tế xã thí điểm được lựa chọn theo các tiêu chí: Là trạm y tế thuộc trung tâm y tế huyện có đủ 2 chức năng là khám, chữa bệnh và y tế dự phòng; đã có đủ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cơ bản; phục quy mô dân số khoảng 5.000- 6.000 dân/xã; có địa bàn thuận lợi để Trung tâm y tế huyện chỉ đạo trực tiếp, cử bác sĩ xuống tăng cường tại trạm; có điều kiện triển khai ngay việc quản lý, chăm sóc người mắc bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch… và bệnh mãn tính.
 
Ông Liên cũng cho biết, sau khi được tập huấn, 26 trạm y tế điểm được lựa chọn sẽ được sửa chữa, cải tạo, nâng cấp đảm bảo được triển khai khám chữa bệnh cho cả người có thẻ bảo hiểm y tế và không có thẻ theo 2 gói dịch vụ cơ bản quy định tại Thông tư 39, đồng thời triển khai được các hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Bộ Y tế cũng sẽ hướng dẫn các trạm y tế xã điểm mở hiệu thuốc cung cấp thuốc theo danh mục thuốc bảo hiểm y tế, giá thuốc đảm bảo theo giá đấu thầu thuốc tập trung.
 
“Mục tiêu của ngành y tế trong triển khai y tế cơ sở là đến năm 2020 ít nhất 90% số trạm y tế xã có đủ điều kiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, thực hiện được tối thiểu 80% danh mục dịch vụ kỹ thuật của tuyến xã, phấn đấu 90% dân số được quản lý, theo dõi sức khỏe”, ông Liên cho biết.
 
Nhã Khanh
(Theo Báo tin tức)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay7,675
  • Tháng hiện tại158,003
  • Tổng lượt truy cập5,144,777
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây