Sử dụng vít herbert trong điều trị vỡ xương đài quay

Thứ năm - 29/08/2019 20:20
Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 lần đầu tiên đã sử dụng vít herbert trong điều trị vỡ xương đài quay.
Bệnh nhân Nguyễn Hữu K, 14 tuổi, Hải Dương, nhập viện vì tai nạn với tổn thương: gãy vỡ vụn chỏm xương đài quay khuỷu tay. Sau khi chiếu chụp, bác sĩ cho biết bệnh nhân bị gãy xương đài quay ở tay rất phức tạp và có chỉ định phẫu thuật.
 
Các bác sĩ đã sử dụng vít herbert nhằm cố định ổ gãy xương, lèn chặt hai mặt của ổ gãy giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ổn định. Đến thời điểm này, bệnh nhân đã có thể co hết, duỗi, úp và ngửa tay được, vận động tốt và đã ra viện.
 
TS Nguyễn Việt Nam, Chủ nhiệm khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, chỏm quay tuy nhỏ nhưng là một khớp độc lập, rất quan trọng ở khớp khuỷu tay, chức năng của chỏm quay là quay xung quanh xương trụ, giúp khuỷu tay có thể quay, co duỗi, lật sấp ngửa, đồng thời góp phần tạo nên lực của cánh tay. Trong nhiều trường hợp chấn thương, hay tai nạn bệnh nhân thường bị vỡ, hoặc rạn xương khớp ở khu vực này.
 
Dự kiến trong thời gian sắp tới, kỹ thuật này sẽ được thực hiện thường xuyên tại bệnh viện.
 
Chí Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây