Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố

Thứ sáu - 07/04/2017 19:44
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tại Công văn số 1554/UBND-KGVX gửi các sở, ngành chức năng; UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Theo đó, thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước và thành phố xảy ra một số trường hợp trẻ em bị xâm hại, bạo lực tại cộng đồng và tại các cơ sở giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội, gây tâm lý bất an cho phụ huynh và gia đình. Trung ương đã có ý kiến chỉ đạo, nhắc nhở từng vụ việc và giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành. Thành ủy, UBND TP đã ban hành chỉ thị, kế hoạch liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 
Linh24 11 16DSC 2652 Copy
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội.
 
Nhằm tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của thành phố, UBND TP yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên dân số đẩy mạnh hoạt động tại địa bàn, kịp thời phát hiện, tiếp nhận thông tin về tình hình trẻ em bị xâm hại, bạo lực, chủ động phối hợp với các lực lượng liên quan để can thiệp hỗ trợ kịp thời, hiệu quả cho trẻ em. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, nghiên cứu chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Chỉ thị số 19 của Thành ủy, các kế hoạch của UBND TP để đề xuất, thực hiện các giải pháp phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em trên địa bàn thành phố, báo cáo UBND TP.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và UBND TP, xây dựng chỉ thị của UBND TP về thực hiện kỷ cương hành chính tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, trình UBND TP xem xét, quyết định.

UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, tập trung, tăng cường kiểm tra, giám sát, thường xuyên nắm bắt tình hình địa bàn; tăng cường tuyên truyền công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em; chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên dân số đẩy mạnh hoạt động trên địa bàn; chủ động, kịp thời giải quyết trợ giúp trẻ em bị xâm hại, bạo lực; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em, học sinh và nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay5,341
  • Tháng hiện tại208,563
  • Tổng lượt truy cập4,176,048
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây