Tặng quà cho các trẻ em đang điều trị các bệnh lý về mắt tại Bệnh viện mắt Hà Đông

Thứ tư - 09/01/2019 13:07
Ngày 8/1/2019, tại Bệnh viện Mắt Hà Đông, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh xã hội; bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội; các đồng chí lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em đang điều trị các bệnh lý về mắt tại bệnh viện.
Van8 1 19DSC 5518
 Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh xã hội tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Đông.
 
TS.BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cho biết, là bệnh viện chuyên khoa về mắt, để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân nhân trong tình hình mới, thời gian qua Bệnh viện Mắt Hà Đông đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, máy móc hiện đại như máy phẫu thuật Phaco lạnh, sinh hiển vi phẫu thuật hiện đại, máy cắt dịch kính OS4, máy siêu âm A-B, máy chụp cắt lớp võng mạc, máy chụp mạch huỳnh quang, chụp OCT, máy lase quang đông nội nhãn... phục vụ hiệu quả cho công tác khám chữa bệnh về mắt. Nhờ vậy, công tác chuyên môn tại đơn vị luôn được triển khai hiệu quả và đạt chất lượng cao. Người dân đến khám chữa bệnh ngày càng đông.
 
Van8 1 19DSC 5532
Ông Đào Ngọc Dung, thăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Đông.
 
Bên cạnh đó, Bệnh viện Mắt Hà Đông còn quan tâm triển khai công tác chăm sóc nhãn khoa tại cộng đồng. Bệnh viện đã thực hiện và triển khai tốt chương trình phòng chống mù lòa với trung tâm y tế và các bệnh viện tại 14 quận, huyện phía Tây thành phố Hà Nội. Ngoài ra, bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh nhân đạo ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn để mọi người dân, nhất là người nghèo được tiếp cận với các kỹ thuật mới hiện đại.
 
Những năm vừa qua, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã tích cực phối hợp với các đơn vị, thường xuyên tổ chức các chương trình phẫu thuật nhân đạo, đặc biệt chú trọng đến đối tượng là các trẻ em. Điển hình như trong năm 2018 và đầu năm 2019, lần đầu tiên Bệnh viện Mắt Hà Đông nhận được sự tài trợ, phối hợp của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc các dị tật về mắt. Đây là đợt phẫu thuật lần thứ 2 gồm có 17 trẻ em trong tổng số 31 trẻ em được phẫu thuật các bệnh lý như lác, sụp mi... Các cháu đều có hoàn cảnh khó khăn ở ngoại thành Hà Nội và ở vùng cao thuộc huyện Mai Châu và huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Sau đợt phẫu thuật, các cháu sẽ có thị lực tốt hơn, đồng thời sẽ có đôi mắt với thẩm mỹ đẹp hơn, giúp cho các cháu tự tin hơn trong vui chơi và hòa nhập với bạn bè.
 
TS.BS Nguyễn Thu Hương cũng nhấn mạnh, ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn tại đơn vị, Bệnh viện Mắt Hà Đông luôn sẵn sàng thực hiện những kỹ thuật chuyên môn tốt nhất để chăm sóc đôi mắt sáng cho cộng đồng. Đồng thời, bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, tài trợ để có thể đồng hành cùng các đơn vị, đặc biệt là Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, giúp đỡ được cho các trẻ em mắc các dị tật về mắt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh thành khác...
 
Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh xã hộ, đánh giá cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là chăm sóc đôi mắt sáng cho cộng đồng. Nhân dịp này, Ông Đào Ngọc Dung tặng quà cho các trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Đông và đề nghị các gia đình có trẻ em sau khi nhận được sự hỗ trợ cần quan tâm, chăm sóc và bảo vệ mắt cho con em mình, đảm bảo đầy đủ các quyền của các em. Đối với Bệnh viện Mắt Hà Đông, tiếp tục đẩy mạnh phối kết hợp với các nhà tài trợ, nhân rộng các chương trình khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... tạo cơ hội cho những trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt cơ bản nhất...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây