Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng góp phần vào nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội

Thứ tư - 09/05/2018 21:31
Ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức họp báo “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.
15 1 17 52 33 259
ảnh minh họa (nguồn internet)
 
Ngày hội năm 2018 có chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là một trong 3 chương trình trọng tâm của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 12 -19/5/2018 được tổ chức tại 63 tỉnh/ thành phố trên cả nước, với sự tham gia của khoảng 6.000 thầy thuốc trẻ.
 
Trong khuôn khổ của ngày hội, nhiều hoạt động sẽ diễn ra như khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân, ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, tặng quà cho nữ công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; tổ chức tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho trẻ em; khám sàng lọc bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; các hoạt động hiến máu tình nguyện; ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em; ra mắt các đội hình Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện; phát động đăng ký hiến tạng; tặng bình lọc nước cho các trường mẫu giáo tại vùng khó khăn; khám sàng lọc cho chương trình Tặng chân tay giả cho người khuyết tật, dự kiến 1.200 trường hợp; triển khai các điểm tư vấn đăng ký hiến tạng tại các điểm hiến máu tình nguyện...
 
Đây là năm thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức và là hoạt động thường niên của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của lực lượng thầy thuốc trẻ cũng như đoàn viên thanh niên tình nguyện, góp phần vào nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo sức khỏe cho nhân dân.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây