Thêm cơ hội cập nhập kỹ thuật hiện đại chuyên ngành răng hàm mặt

Thứ năm - 23/08/2018 14:49
Ngày 22/8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Hội Răng hàm mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương đã phối hợp với Liên đoàn Nha khoa thế giới tổ chức khai mạc hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế (VIDEC) lần thứ XI.
Tham dự hội nghị có trên 3.000 đại biểu với trên 300 đại biểu quốc tế từ 25 quốc gia. Hội nghị được diễn ra từ ngày 22 - 24/8 tại 5 địa điểm: Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội; khách sạn Nikko Hà Nội; Khách sạn Daewoo Hà Nội; khách sạn Công đoàn Việt Nam; Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội.
 
Chương trình hội nghị có 28 phiên khoa học với trên 80 chuyên đề do các nhà khoa học trong nước và quốc tế trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu đang được quan tâm, bao gồm: phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; điều trị ung thư miệng - hàm mặt; cấy ghép Implant; nắn chỉnh răng - mặt; phục hình răng và vật liệu nha khoa thông minh 4.0; ghép xương và tái tạo mô quanh răng; chỉnh hình xương mặt - hàm; vi phẫu thuật phục hình khuyết hổng lớn vùng hàm mặt; nha khoa dự phòng; nha khoa thẩm mỹ... Cùng với đó là triển lãm nha khoa với 350 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước tiên tiến khác.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của ngành y tế nói chung, ngành răng hàm mặt Việt Nam đã có phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực. Mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở đến Trung ương. Nhiều bệnh viện răng hàm mặt trên toàn quốc đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm khu vực và trên thế giới như phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; cấy ghép nha khoa; các lĩnh vực chuyên sâu trong nha khoa khác. Nhờ đó đã thu hút hàng chục nghìn người nước ngoài đến Việt Nam để điều trị bệnh với những kỹ thuật mới mà Việt Nam đang áp dụng.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, song song với việc phát triển các kỹ thuật hiện đại, công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho cộng đồng đã được chú trọng. Trong đó, Chương trình nha học đường trẻ em đã được thực hiện ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực châu Á sử dụng muối flour để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai. Chương trình đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nước đánh giá cao.

Theo Bộ trường Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc chủ động đăng cai tổ chức các hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế hằng năm góp phần quan trọng để các y, bác sĩ có cơ hội cập nhập các kỹ thuật, các trang thiết bị và vật liệu tiên tiến trong chuyên khoa răng hàm mặt. Đồng thời, triển lãm là cơ hội để các y, bác sĩ trao đổi, thảo luận và được tiếp xúc với các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, cập nhập các thông tin bổ ích nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây