Tiếp tục quan trắc, đánh giá ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường sau vụ cháy Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông

Chủ nhật - 08/09/2019 16:24
Ngày 5/9/2019, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc 3840/UBND-ĐT về việc tiếp tục quan trắc, đánh giá, theo dõi ảnh hưởng ô nhiễm môi trường và thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Công văn của UBND thành phố đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của bộ hỗ trợ, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị của thành phố Hà Nội trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ.
 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Chủ tịch thành phố giao nhiệm vụ cho giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ chức quan trắc chất lượng không khí; lấy mẫu đất, nước (nước ngầm, nước mặt) trong vòng bán kính 500m để phân tích. Trên cơ sở kết quả thu thập được, đối chiếu với kết quả quan trắc, giám định với các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam, của WHO, tổ chức thông báo công khai, minh bạch với người dân trong khu vực cũng như cơ quan truyền thông đại chúng. Đồng thời, Sở Tài Nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Bộ Tư lệnh Thủ đô làm việc với Bộ Tư lệnh Hóa học (Bộ Quốc phòng), triển khai thực hiện tẩy độc nhà máy và trong bán kính 500m vùng ảnh hưởng nếu có các chỉ tiêu độc hại vượt mức cho phép.
 
Riêng Sở Y tế Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu giám đốc Sở Y tế bố trí cán bộ y tế có chuyên môn trực 24/24 giờ tại trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế phường Thanh Xuân Trung. Tổ chức khám sức khỏe và điều trị miễn phí cho người dân tại khu vực bán kính 500m theo nguyện vọng của dân. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của người dân trong khu vực.
 
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội giao, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho người dân trong khu vực ảnh hưởng của vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông. Bắt đầu từ ngày 6/9/2019, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Thanh Nhàn đã thường trực tại trạm y tế phường Thanh Xuân Trung và các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đức Giang , Xanh Pôn tại trạm y tế phường Hạ Đình để khám và tư vấn sức khỏe cho người dân. Sở Y tế sẽ tổ chức khám và tư vấn sức khỏe từ ngày 6/9 đến hết ngày 12/9/2019.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây