Tổ chức lễ trao giải “Giọt hồng”

Thứ sáu - 14/12/2018 21:39
Ngày 13/12, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu trung ương đã tổ chức lễ trao giải “Giọt hồng” và gặp mặt nhà quản lý các đơn vị phối hợp tổ chức hiến máu năm 2018.
Tại lễ trao giải thưởng “Giọt hồng”, 15 tập thể và 12 cá nhân tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có thành tích nổi bật trong phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua đã vinh dự được trao giải.
 
Giải thưởng “Giọt hồng” là sáng kiến của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhằm tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu, thiết thực của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì ổn định nguồn máu an toàn. Giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008. Giải thưởng “Giọt hồng” đã trở thành giải thưởng tôn vinh nét đẹp của lòng nhân ái và trách nhiệm, sự tâm huyết vì cộng đồng, được các tập thể, các cá nhân quan tâm và phấn đấu đạt được.
 
TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, chương trình gặp mặt nhà quản lý và trao giải thưởng “Giọt hồng” nhằm tri ân và cảm ơn những góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý với phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua. Nhờ đó, tính đến hết tháng 11/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 320.000 đơn vị máu, trong đó hiến máu tình nguyện là hơn 317.000 đơn vị máu (đạt 99% tổng lượng máu và tăng 6,7% so với năm 2017). Đây là những con số đáng ghi nhận về kết quả tổ chức hiến máu tại các địa phương trên cả nước.
 
Năm 2019, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến tiếp nhận 350.000 đơn vị máu. Để đạt được chỉ tiêu,  Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cá nhân, tập thể trong việc phối hợp vận động và tổ chức hiến máu với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính bền vững ổn định hoạt động tiếp nhận máu...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây