Tổ chức theo dõi thi hành pháp luật về lĩnh vực BHXH, BHYT và BHTN

Thứ hai - 11/02/2019 15:25
Ngày 30/01/2019, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về việc theo dõi thi hành pháp luật về lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.
Theo đó, UBND TP yêu cầu đảm bảo việc thực hiện theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực bảo BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động được triển khai đồng bộ, có hiệu quả trên địa bàn thành phố. Xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã trong việc thực thi nhiệm vụ. Bảo đảm sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã, các cơ quan liên quan; huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân vào công tác theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực này.
 
Kế hoạch bao gồm các nội dung như lập danh mục văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN  cho ngưòi lao động; tổ chức rà soát, xây dựng danh mục văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan Trung ương và HĐND, UBND TP ban hành trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.
 
Tăng cường thu thập, xử lý thông tin về lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Trong đó, tiếp nhận, thu thập thông tin phản ánh, dư luận từ các phương tiện thông tin đại chúng; phản ánh, kiến nghị, tố cáo của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; thông tin từ quản lý nhà nước theo lĩnh vực; thông tin từ kết quả hoạt động của các cơ quan giám sát, kiểm tra, thanh tra, điều tra, xử lý, truy tố, xét xử. Đồng thời, kiểm tra, điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.
 
UBND TP tổ chức đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Đơn vị kiểm tra, khảo sát bao gồm Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Liên đoàn Lao động thành phố, BHXH thành phố và BHXH các quận, huyện…
 
UBND TP cũng yêu cầu giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao kịp thời triển khai các nội dung theo quy định.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay9,192
  • Tháng hiện tại274,609
  • Tổng lượt truy cập6,403,507
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây