Triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mùa mưa lũ

Thứ tư - 25/07/2018 20:23
Sau mưa lũ, nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, cảm cúm... có chiều hướng tăng cao. Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm nhằm phòng ngừa bệnh hiệu quả.
Theo đó, người dân nên thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường đảm bảo nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó. Tổ chức thu gom và sử dụng vôi bột hoặc các hóa chất để xử lý khi chôn xác động vật, tránh phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm. Phối hợp với cán bộ y tế phun hóa chất diệt côn trùng truyền bệnh tại các vùng có nguy cơ.
 
Ngành y tế sẽ giám sát, phát hiện và xử lý các nguy cơ gây bệnh truyền nhiễm xảy ra sau mưa bão như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nước ăn chân, cảm cúm, đặc biệt các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như dịch tả, lỵ, thương hàn…

Đồng thời, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân thực hiện ăn chín uống sôi, bảo đảm an toàn thực phẩm, thường xuyên rửa tay với xà phòng. Khi người dân thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời tránh để lây lan diện rộng.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây