Triển khai kế hoạch công tác y tế và kiểm tra Doping tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

Thứ bảy - 03/11/2018 21:00
Ngày 2/11, Tiểu ban y tế và kiểm tra Doping đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra vào ngày 25/11 đến hết ngày 10/12/2018.
Các hoạt động tập trung vào công tác vệ sinh môi trường; phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch y tế; an toàn thực phẩm; thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh và công tác kiểm tra Doping.
 
Về công tác vệ sinh môi trường thực hiện giám sát chặt chẽ nguồn nước, vệ sinh ngoại cảnh tại địa điểm thi đấu, các khách sạn có vận động viên ăn, nghỉ. Tại những nơi này cũng được phun hóa chất làm sạch môi trường trước khi diễn ra đại hội. Đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài. Nhiệm vụ này được giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đảm nhiệm.
 
115 HN
Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội được giao nhiệm vụ phối hợp xử lý, vận chuyển những trường hợp cấp cứu tại những địa điểm diễn ra Đại hội.
 
Về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra từ khâu thu mua nguyên liệu ban đầu đến quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm. Các địa điểm thi đấu, khách sạn có vận động viên ăn, nghỉ phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn thực phẩm thành phố phối hợp với phòng y tế, TTYT các quận, huyện, thị xã bố trí cán bộ tại khách sạn và địa điểm tổ chức đại hội để kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm.
 
Về công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh, các bệnh viện, TTYT các quận, huyện, thị xã bố trí tổ y tế phục vụ tại địa điểm tổ chức Đại hội sẵn sàng tham gia cấp cứu, chăm sóc y tế cho các thành viên ban tổ chức, vận động viên và khán giả tham dự khi có yêu cầu. Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội, Trung tâm Cấp cứu 115, bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố, TTYT các quận, huyện, thị xã phối hợp xử lý những trường hợp cấp cứu, điều trị kịp thời đối với các trường hợp chấn thương, tai nạn tại các địa điểm diễn ra Đại hội.
 
Cụ thể, các bệnh viện của ngành y tế Hà Nội đảm bảo nhân lực, phương tiện, thuốc và trang thiết bị để chăm sóc y tế, thường trực cấp cứu cho các đối tượng tham dự Đại hội tại địa điểm được phân công. Đồng thời, thành lập các tổ cấp cứu ngoại viện thường trực tại đơn vị trong thời gian diễn ra Đại hội, sẵn sàng tham gia ứng trực tại các địa điểm thi đấu. Tiếp nhận, cấp cứu, điều trị cho các đối tượng tham gia Đại hội và khám chữa bệnh cho các trường hợp khác theo quy định. Trung tâm Cấp cứu 115 phối hợp xử lý, vận chuyển những trường hợp cấp cứu, điều trị kịp thời đối với các trường hợp chấn thương, tai nạn tại các điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội. Cử 02 đội cấp cứu lưu động kèm xe ô tô cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, thuốc theo quy định thường trực tại địa điểm khai mạc, bế mạc trong suốt thời gian khai mạc và bế mạc đại hội.

Kế hoạch cũng chỉ rõ, Trung tâm Doping và Y học thể thao đảm bảo nhân lực và phương tiện để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Doping và thực hiện các xét nghiệm khác đối với các vận động viên theo quy định.
 
Phạm Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay11,326
  • Tháng hiện tại194,696
  • Tổng lượt truy cập5,729,545
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây