Ứng dụng hiệu quả khám, chữa bệnh trực tuyến qua video call

Thứ năm - 11/04/2019 08:40
VOV Bacsi24 là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam giúp người bệnh được các bác sĩ tư vấn khám, chữa bệnh trực tuyến qua video call. Người bệnh ở bất cứ đâu trên mọi miền tổ quốc, thậm chí ở nước ngoài, chỉ cần có điện thoại thông minh tải ứng dụng và internet ổn định là có thể lựa chọn bác sĩ chuyên khoa mình muốn để được tư vấn sức khỏe.
Điểm đặc biệt của ứng dụng này là người bệnh có thể nghe lại phần ghi âm tất cả những lần tư vấn của bác sĩ với tình trạng bệnh lý của mình.
 
Trước đó tháng 9/2017 VOV đã công bố ứng dụng VOV Bacsi24 - VOV Doctor24 trên điện thoại thông minh và trên máy tính. Trong đó, ứng dụng trên máy tính có thêm tính năng để các bác sĩ cùng tham gia hội chẩn.
 
Tại buổi đưa vào sử dụng ứng dụng phần mềm “App vovbacsi24” và “App vovdoctor24” sử dụng trên các thiết bị di động, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá đây là một tiện ích giúp người dân tiện lợi tra cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin với các thầy thuốc về tình hình bệnh tật, cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.
 
Thông qua phần mềm này, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý cơ sở y tế cũng nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người bệnh và cộng đồng, những bất cập của ngành để điều chỉnh các chính sách, quy định phù hợp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.
 
Đến nay, đã có khoảng 1.000 giáo sư đầu ngành, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện tham gia tư vấn và chữa bệnh trực tuyến trên video call qua ứng dụng VOV Bacsi24 như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Lao và Bệnh Phổi Trung ương, Nhi Trung ương, Bạch Mai, K, Nội tiết Trung ương, Thanh Nhàn…
 
"Kết quả cho thấy người bệnh cảm thấy hài lòng và tiện ích sau khi được tư vấn bởi họ không phải tốn quá nhiều chi phí để đi lại điều trị", ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết tại hội nghị "Giới thiệu ứng dụng tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến qua video call tới các Bệnh viện quân đội VOV Bacsi24" diễn ra ngày 4/4
 
Thời điểm VOV Bacsi24 ra mắt, trên thế giới đều chưa có ứng dụng này. Năm 2018, ở Nhật Bản và Trung Quốc đã có ứng dụng tương tự và hiện có gần 400.000 cuộc gọi mỗi ngày.
 
Các bác sĩ tuyến trên hướng dẫn kịp thời nhất cho tuyến dưới, đặc biệt trong các trường hợp cấp cứu qua điện thoại, qua hệ thống truyền trực tiếp. Với ứng dụng này sẽ tối ưu hoá hơn việc tư vấn từ xa.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây