Việt Nam có trên 23% người trên 40 tuổi bị thoái hóa khớp

Thứ ba - 18/12/2018 14:34
Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo “Những nghiên cứu mới về bệnh lý xương khớp và kinh nghiệm ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp gối”, do các các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E, Bệnh viện Thể Thao Việt Nam cùng các bác sĩ đến từ Bệnh viện Nexwell, Nhật Bản tổ chức vừa qua tại Hà Nội.
Theo thống kê, ở nước ta, số lượng người bị thoái hóa khớp - một trong những căn bệnh dễ dẫn đến tàn phế chiếm khoảng 23,3% ở người trên 40 tuổi. Đặc biệt, tỷ lệ thoái hóa khớp gối ở người dưới 50 tuổi ngày càng gia tăng, khiến đây không còn là căn bệnh của tuổi già như quan niệm trước đây.
 
Vì vậy, trọng tâm của buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm ứng dụng tế bào gốc trong điều trị khớp gối của các chuyên gia của Bệnh viện Nexwell Nhật Bản và các bác sĩ Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thể Thao Việt Nam đặc biệt xoay quanh việc điều trị khớp gối bằng tế bào gốc, tạo tiền đề nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh.
 
Tại hội thảo, BS Nguyễn Trọng Thủy – BSCKI Y học thể thao, Phòng Khoa học Y học thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội cho biết, liệu pháp tế bào gốc đã mở ra tương lai đầy triển vọng trong điều trị các bệnh về khớp xương như đầu gối, vai, thắt lưng… Đáng chú ý, hiệu quả điều trị không chỉ ở người cao tuổi mà ở cả những chấn thương hay vết thương ngoài.
 
Theo các chuyên gia ưu điểm vượt trội của phương pháp trên là thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ do sử dụng tế bào tự thân, hiệu quả cao, ít gây biến chứng, áp dụng được cho cả bệnh nhân ung thư, suy tim, suy thận… Đặc biệt, tỉ lệ khỏi bệnh hoàn toàn sau khi điều trị bằng phương pháp này lên tới 83% chỉ sau một liệu trình.
 
Cũng trong tại hội thảo các bác sĩ cùng nhau trao đổi về các triệu chứng của bệnh, các phương pháp điều trị hiệu quả và các thông tin nghiên cứu mới về bệnh lý xương khớp và khớp gối...
 
Được biết, các chuyên gia Nhật Bản đến từ Bệnh viện Nexwl hiện đang nghiên cứu sử dụng cả tế bào gốc tự thân lẫn cả tế bào gốc của những người khỏe mạnh, đồng thời mong muốn mang những kiến thức cập nhật này tới giao lưu cùng các bác sĩ Việt Nam.
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây