Việt Nam đẩy mạnh hợp tác y tế với WHO

Thứ ba - 16/01/2018 22:28
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư “Chương trình hợp tác y tế với Tổ chức Y tế thế giới, tài khóa 2018 - 2019” do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tài trợ.
Mục tiêu dài hạn của chương trình là góp phần hỗ trợ Chính phủ Việt Nam giải quyết có hiệu quả các vấn đề ưu tiên của hệ thống y tế và thực hiện thành công Chiến lược bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Đề án “Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới giai đoạn 2016 - 2025”.
 
Tăng cường pháp chế và nhân lực, tài chính y tế, dược phẩm và các sản phẩm cũng như cung cấp dịch vụ y tế nhằm đạt được mục đích giảm chi tiêu từ tiền túi của hộ gia đình trong tổng chi y tế, tăng tỷ lệ trạm y tế xã có bác sĩ phục vụ. Đồng thời, tăng cường năng lực cốt lõi thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), sẵn sàng ứng phó với tình huống y tế công cộng khẩn cấp và nâng cao hiệu quả sử dụng viện trợ của WHO cho Việt Nam, góp phần nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, chương trình nhằm làm giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm, bao gồm HIV/AIDS và viêm gan, lao phổi, sốt rét và các bệnh do véc-tơ khác, các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin cũng như các bệnh không lây.
 
Cơ quan chủ quản của chương trình là Bộ Y tế. Thời gian thực hiện từ 2018 - 2019. Vốn ODA không hoàn lại của chương trình là hơn 21,1 triệu USD.
 
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế thực hiện rà soát, đảm bảo việc thực hiện chương trình không trùng lặp với các dự án sử dụng vốn nước ngoài và vốn ngân sách nhà nước khác. Phối hợp với nhà tài trợ xây dựng, phê duyệt và triển khai thực hiện chương trình theo đúng các quy định hiện hành về quản lý và sử dụng ODA.
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,179
  • Tháng hiện tại158,220
  • Tổng lượt truy cập5,144,994
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây