Chi hội Đông y khu vực miền núi Ba Vì hết lòng vì bệnh nhân

Thứ bảy - 23/02/2019 21:10
Chi hội Đông y khu vực miền núi Ba Vì có phòng khám, tư vấn, chữa trị bệnh cho nhân dân tại thôn 7, Chằm Mè xã miền núi Ba Trại nhiều năm qua luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân ở nhiều nơi đến chữa trị các bệnh liên quan đến đông y. Được Hội Đông y huyện Ba vì quyết định thành lập chi hội từ năm 2013, suốt gần 6 năm qua, các y, bác sĩ nơi đây luôn trau dồi kiến thức để có thể làm tốt hơn nữa việc khám, chữa bệnh bằng đông y.
IMG 1274
 Chữa bệnh tại Phòng khám của Chi hội Đông y khu vực miền núi Ba Vì.
 
Theo y sĩ y học cổ truyền, Chi hội Trưởng Đông y khu vực miền núi Ba Vì Nguyễn Tùng Dương, chi hội hiện nay có 5 y, bác sĩ y học cố truyền. Chi hội có thế mạnh trong chữa bệnh liên quan đến cơ, xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, thoái hỏa cổ và lưng. Phương pháp chữa bệnh là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, chụp đèn hồng ngoại, điện xung, nắn gân. Để có thể tư vấn cho người bệnh cũng như chữa bệnh, các y, bác sĩ của chi hội ngoài việc được đào tạo cơ bản qua các trường liên quan đến y học cổ truyền còn luôn tích cực tìm hiểu qua sách đông y, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như qua các thầy thuốc có uy tín về đông y ở thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác.
 
6 năm qua, mỗi năm, chi hội đã khám, tư vấn, chữa bệnh cho khoảng hơn 1.000 lượt bệnh nhân. Các bệnh nhân đến với chi hội đa số ở khu vực 7 xã miền núi của huyện, các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Hà Tĩnh... Nhiều bệnh nhân khi đến đây đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm, nhưng qua thời gian điều trị tại phòng khám, chữa bệnh của chi hội có sức khỏe đều tiến triển tốt.
 
Anh Hà Khắc Cường, ở xã Ba Trại bị thoát vị đĩa đệm 4 năm nay, khi đến với phòng khám của chi hội không làm được việc nặng, đau nhức xương khớp. Từ khi đến với phòng khám được các y, bác sĩ ở đây châm cứu, giờ thì anh có thể làm được việc nặng, bốc vác được 30 kg đến 50 kg. Tương tự như anh Cường, chị Đinh Thị Nguyệt ở thôn Dy xã miền núi Minh Quang thoát vị đĩa đệm đau nhức mỏi, trước đây mỗi khi bị đau chị thường hay đi tiêm, nhưng sau đó tiêm cũng không đỡ. Từ năm 2017, khi đến với phòng khám, chị đã được các y, bác sĩ tận tình  giúp đỡ, chữa bệnh bằng các phương pháp xop bóp, bấm huyệt, dùng thuốc vì vậy mà chị sức khỏe đã tốt lên rất nhiều, lại lao động sản xuất được.
 
Còn rất nhiều bệnh nhân do không đến được phòng khám được, các y, bác sĩ cũng đã đến tận nhà để chữa trị cho bệnh nhân. Qua thống kê có khoảng 80% số bệnh nhân đến đây đã được chữa trị bệnh thành công. Nhiều bệnh nhân đến đều được tư vấn về chữa trị bệnh, nên đã tìm được cách chữa bệnh hiệu quả cho mình.
 
Trần Phương
(Đài Truyền thanh huyện Ba Vì)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây