Chung kết cuộc thi tìm hiểu cây thuốc nam ngành y tế Thủ đô năm 2018

Thứ sáu - 24/08/2018 16:03
Để tiếp nối thành công của vòng sơ khảo, sáng ngày 23/8, Sở Y tế Hà Nội tổ chức vòng chung kết Hội thao kỹ thuật y học cổ truyền ngành y tế Hà Nội lần thứ 4 năm 2018. Dự và chỉ đạo tại Hội thao có Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Dung.
Y học cổ truyền là nền y học lâu đời của người Việt, trong đó thuốc Nam không chỉ có hiệu quả điều trị bệnh cao mà còn là một trong những nét đặc trưng của nền y học cổ truyền Việt Nam. Nhằm phát huy, nâng cao chất lượng điều trị và tuyên truyền cách sử dụng thuốc Nam trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hội thao lần này được xây dựng với chủ đề “Nam dược trị nam nhân”.
 
Tham gia vòng chung kết có 12 đội, là cán bộ làm công tác y học cổ truyền, những người yêu thích về y học cổ truyền của các đơn vị TTYT Hoài Đức, Cầu Giấy, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Sơn Tây, Ứng Hòa và Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức, Vân Đình, Đống Đa, Đức Giang, Thanh Oai, Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba.
 
Nội dung thi của các đội gồm 2 phần thi: phần thi kiến thức chuyên môn về sử dụng các bài thuốc Chăm sóc sức khỏe ban đầu do Bộ Y tế ban hành và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền thuốc Nam dưới dạng sân khấu hóa như thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ngắn hoặc diễn tình huống.
 
Ảnh An 23 8 2018 DSC 1634
 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Dung trao giải cho đội đạt giải đặc biệt TTYT Ứng Hòa.
 
Bế mạc hội thi, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Dung nhấn mạnh: Hội thao là dịp để các đơn vị y tế nói riêng và các thầy thuốc y học cổ truyền nói chung nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác tư vấn, khám và điều trị bằng các phương pháp y dược cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Thông qua hội thao, tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ cán bộ chuyên trách y học cổ truyền gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Đặc biệt, phần thi tiểu phẩm của các đội thi đều thể hiện rõ được chủ đề của Hội thao năm nay “Nam dược trị nam nhân”.
 
Ảnh An 23 8 2018 DSC 1626
 Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải nhì.
 
Kết quả Hội thi Ban tổ chức trao: Giải đặc biệt cho đội TTYT Ứng Hòa, giải nhất cho đội TTYT Cầu Giấy, giải nhì thuộc về đội Bệnh viện đa khoa Vân Đình và TTYT quận Bắc Từ Liêm, đồng giải 3 là đội Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức, Đức Giang và Thanh Oai, 5 đội còn lại nhận giải khuyến khích.
 
Ảnh An 23 8 2018 DSC 1454
Phần thi tiểu phẩm của đội thi TTYT Sơn Tây.
Ảnh An 23 8 2018 DSC 1507
 Đội thi Bệnh viện đa khoa Vân Đình thể hiện tiểu phẩm tuyên truyền.
 
Ảnh An 23 8 2018 DSC 1476
 
Ảnh An 23 8 2018 DSC 1604
 Đội thi đến từ TTYT Hoài Đức và TTYT Thạch Thất tham gia thi phần thi tiểu phẩm.
 
Ảnh An 23 8 2018 DSC 1500
Phần thi tiểu phẩm Nhớ về cội nguồn của TTYT Ứng Hòa.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây