Đến năm 2020 có 80% các phòng chẩn trị y học cổ truyền, nhà thuốc đông y gia truyền tham gia Hội Đông y

Thứ ba - 19/06/2018 12:22
Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TW, ngày 4/7/2008, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 có 80% các phòng chẩn trị y học cổ truyền, nhà thuốc đông y gia truyền tham gia Hội Đông y; có 40% quận, huyện, thị xã có trung tâm thừa kế ứng dụng đông y để nghiên cứu, ứng dụng, bảo tồn những phương thuốc hay, bài thuốc quý.
Ngoài ra, thành lập trường đào tạo lương y, đào tạo nghề đông y, phối hợp với các trường mỗi năm đào tạo 1-2 lớp y sĩ y học cổ truyền với số lượng 50-100 học viên, đồng thời, chuẩn hóa trình độ của các lương y, lương dược.
 
Thành phố cũng tiếp tục củng cố hệ thống bệnh viện y học cổ truyền; xây dựng, nâng số giường bệnh của Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội lên 350 giường và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông lên 250 giường; 100% các bệnh viện tuyến huyện có khoa y học cổ truyền. Nâng số người được khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ở cấp thành phố lên 15%, tuyến huyện đạt 20% và tuyến xã đạt 30%...
 
Để đạt được mục tiêu đề ra, ngành y tế cần phối hợp, củng cố khoa y học cổ truyền trong các bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện đa khoa tuyến huyện; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại. Cùng với đó, tiến hành nghiên cứu những bài thuốc hay, sưu tầm, kế thừa có chọn lọc về lý luận và kinh nghiệm lâm sàng của các lương y có trình độ và uy tín ở địa phương, các phương pháp chữa bệnh có hiệu quả cao của các nhà thuốc gia truyền trên địa bàn để tập hợp, biên tập thành sách, từ đó quảng bá, phổ biến rộng rãi về đông y trong nhân dân góp phần phát triển nền đông y trên địa bàn thành phố.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây