Hội Đông y huyện Hoài Đức tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2018

Thứ ba - 25/12/2018 16:00
Vừa qua, Hội Đông y huyện Hoài Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Theo báo cáo của hội Đông y huyện, hiện nay hội có 100 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội. Năm 2018, các lương y trong huyện đã nêu cao tinh thần y đức, tích cực tham gia khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân bằng phương pháp y học cổ truyền, đông tây y kết hợp. Trong năm vừa qua, hội đã khám và chữa bệnh cho hơn 92.000 lượt bệnh nhân, trong đó chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt cho 17.640 lượt người. Hội còn phối hợp tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 960 bệnh nhân với tổng số tiền 24 triệu đồng. Tổ chức được 3 khóa học mạch cho 142 cán bộ, hội viên. Ngoài ra, cùng với tổ chức các buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp…đội ngũ lương y tích cực sưu tầm, khai thác, chế biến dược liệu và sử dụng dược liệu sạch, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
 
Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2019, Hội Đông y huyện Hoài Đức tiếp tục thực hiện tốt 12 điều y đức của Bộ Y tế, 9 điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; khai thác và bảo vệ nguồn dược liệu quý hiếm, các bài thuốc gia truyền; tích cực phát triển hội viên và nâng cao vai trò hoạt động của hội, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ lương y, lương dược đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.
 
Ghi nhận những thành tích mà hội Đông y huyện Hoài Đức đã đạt được, Hội Đông y thành phố đã khen thưởng cho 1 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào khám chữa bệnh chăm sóc cho nhân dân năm 2018.

Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây