Quận Nam Từ Liêm: Thực hiện có hiệu quả các hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Thứ hai - 17/12/2018 14:29
Với mục tiêu phát triển, nâng cao vai trò của y học cổ truyền (YHCT) trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thời gian qua, quận Nam Từ Liêm luôn chú trọng, phát huy YHCT, kết hợp YHCT với y học hiện đại trong bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn và đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong những năm qua, đội ngũ lương y của Hội Đông y quận cũng luôn tích cực học tập, trau dồi y đức, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ phục vụ nhân dân. Năm 2018, Hội Đông y quận đã thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng được giao như vận động, tập hợp, đoàn kết những người hành nghề đông y, đông dược trên địa bàn quận; truyền bá học thuật, biên soạn, dịch thuật tài liệu đông y để kế thừa và phát triển nền Đông y Việt Nam. Phối hợp cùng ngành y tế khám chữa bệnh cho nhân dân, kết hợp YHCT với y học điện đại trong khám chữa bệnh.
 
Cùng với đó, tích cực bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, hội viên trong Hội. Hàng tháng, Hội tổ chức buổi tập huấn chuyên môn để phổ biến kiến thức, bổ sung kiến thức mới cho hội viên. Chế độ thông tin báo cáo về tình hình tổ chức, kết quả hoạt động với cấp trên được đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định. Hội cũng tích cực phối hợp với trạm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, các đoàn thể của quận tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho nhân dân, gia đình chính sách, người cao tuổi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2018, tổng số lượt khám từ thiện của Hội là 1.234 lượt, tổng số tiền làm từ thiện là 185 triệu đồng. Hội cũng phát động các phong trào thi đua trong Hội như gương điển hình tiên tiến, phong trào “Người tốt việc tốt”, hưởng ứng phong trào “Trồng và sử dụng thuốc Nam” do Hội Đông y TP Hà Nội phát động. Trong năm 2018, công tác phát triển hội viên cũng được Ban Chấp hành Hội quan tâm sát sao. Tính đến nay, Hội có tổng số 110 cán bộ, hội viên.
 
Ghi nhận những thành tích mà Hội Đông y quận Nam Từ Liêm đã đạt được trong thời gian qua, Hội Đông y Thành phố Hà Nội đã có Quyết định khen thưởng đối với 2 tập thể, 9 cá nhân thuộc Hội Đông y quận Nam Từ Liêm “Đã có thành tích trong xây dựng, củng cố và phát triển Hội năm 2018”. Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm quyết định tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 Hội Đông y quận Nam Từ Liêm” cho 02 tập thể và 08 cá nhân thuộc Hội.
 
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội Đông y quận Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho các hội viên học tập 9 điều y huấn cách ngôn của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, hướng đến mục tiêu trong sáng về y đức, giỏi về chuyên môn và thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”; tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên giữ gìn và phát triển nền y học cổ truyền; đẩy mạnh nghiên cứu, thu thập các bài thuốc hay, kinh nghiệm phòng bệnh, chữa bệnh; kết hợp các thành tựu của Đông y và Tây y để chăm sóc hiệu quả sức khỏe nhân dân... Phát triển phong trào trồng cây dược liệu trong toàn huyện; đặc biệt là trồng cấy các loại dược liệu quý để có đủ nguồn dược liệu phục vụ chữa bệnh cho nhân dân.
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây