Các trường học trên địa bàn quận Hà Đông tăng cường giữ ấm cho học sinh

Thứ hai - 15/01/2018 17:07
Để đảm bảo sức khỏe của học sinh khi đến trường, các trường học, đặc biệt là bậc học mầm non trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội đã tăng cường các biện pháp giữ ấm cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại hiện nay.
Theo bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hà Đông, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hà Đông đã xây dựng công văn gửi tới các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các trường thông báo đến học sinh, phụ huynh qua sổ liên lạc điện tử, in và có thông báo trước cửa mỗi lớp học, ngoài cổng trường về hướng dẫn các biện pháp chủ động đảm bảo sức khỏe của học sinh trong những ngày rét.
 
Ghi nhận tại một số trường như Trường Mầm Non Yết Kiêu, Mầm non Quang Trung, Trường Mầm non và Tiểu học Phú La, Trường Tiểu học Kiến Hưng,… trong thời tiết giá lạnh, các nhà trường thực hiện đón học sinh nhưng giờ giấc sinh hoạt đều được điều chỉnh, giờ đón học sinh muộn hơn và trả học sinh sớm hơn quy định tùy theo yêu cầu của phụ huynh. Những hoạt động ngoài trời được cắt bỏ thay bằng tăng các tiết học vận động trong lớp và không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục.
 
Các vật dụng giữ ấm cũng được tăng cường tại lớp học như bố trí thêm rèm chắn gió tại các dãy hành lang, bổ sung thêm chăn, nước ấm, dép đi trong lớp và trong khu vực vệ sinh. 
 
Bữa ăn bán trú của học sinh được điều chỉnh sớm hơn để đảm bảo nóng và giúp cho học sinh có thời gian nghỉ trưa dài hơn. Bổ sung thêm các loại thuốc của tủ thuốc y tế học đường, đồng thời giáo viên chủ nhiệm các lớp luôn theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh, các trường hợp nghỉ học đều yêu cầu gia đình xin phép và trình bày rõ lý do để đảm bảo việc quản lớp học.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Phương (lớp A1, Trường Mầm non Phú La) cho biết, trẻ thường xuyên được giáo viên nhắc nhở việc mặc ấm khi đến lớp, hướng dẫn cho trẻ thêm một số kỹ năng tự phục vụ trong thời tiết lạnh như dạy trẻ cách lấy nước ấm để uống, ăn thức ăn nóng trong các giờ ăn bán trú; rửa mặt, rửa tay bằng nước ấm; không chạy nhảy, đùa nghịch ở những nơi có gió lùa. Tuy nhiên, do thời tiết lạnh nên số trẻ đến lớp chỉ bằng một nửa so với ngày thường.“Trẻ được giữ ấm khi ở lớp nên khi gia đình đến đón con cần cho trẻ mặc thêm áo khoác, đội mũ bảo hiểm và không để trẻ đứng đằng trước xe để tránh gió”- cô Phương lưu ý.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây