Công tác y tế học đường tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Thứ ba - 27/06/2017 18:29
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, trong năm học 2016 – 2017, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Nam Từ Liêm đặc biệt quan tâm đến công tác y tế học đường.
Để đảm bảo cho các em học sinh được chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt nhất, trường đã bố trí phòng y tế riêng biệt với đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết. Cán bộ y tế chuyên trách luôn trực ở phòng y tế trong thời gian học sinh học tập và sinh hoạt tại trường. Cùng với đó, các lớp học được bố trí bảo đảm các yếu tố về cơ sở vật chất như hệ thống chiếu sáng, thông gió, bàn ghế, bảng… theo đúng quy chuẩn.
 
Nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe học sinh toàn trường, đo chiều cao, cân nặng, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho 100% học sinh. Các em học sinh được cán bộ y tế trường học và các thầy cô giáo tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng chống các bệnh học đường như tật khúc xạ học đường, cong vẹo cột sống, các bệnh về mắt, răng miệng, dịch bệnh theo mùa, bệnh HIV/AIDS, phòng chống xâm hại và lạm dụng tình dục… Đặc biệt, trường còn xây dựng riêng góc tuyên truyền y tế với nhiều nội dung, hình ảnh sinh động giúp các em hiểu được tác hại, cách phòng ngừa.
 
Nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên kiểm tra khuôn viên trường học, phòng học để đảm bảo trường luôn xanh - sạch - đẹp, trường học thân thiện, văn minh. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh và thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch, không để xảy ra dịch bệnh trong trường.
 
Hoạt động y tế trường học không đơn giản chỉ là sơ cấp cứu mà còn là tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, triển khai các chương trình phòng chống dịch bệnh cho học sinh trong trường, xây dựng khung dinh dưỡng y tế hợp lý, góp phần phát triển thể chất cho các em học sinh. Do đó, trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hệ thống bếp ăn bán trú của trường đã được xây dựng theo quy trình bếp ăn một chiều, người trực tiếp chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống được tập huấn đầy đủ kiến thức về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ. Nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào được nhà trường lựa chọn cẩn thận là cơ sở thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy phép đăng ký kinh doanh, đảm bảo chất lượng; có sổ giao nhận thực phẩm hàng ngày; bảo quản thực phẩm theo đúng quy định. Hằng ngày, trường có thực đơn rõ ràng, khi chế biến thức ăn, bộ phận nhà bếp có lưu mẫu thức ăn đã chế biến đủ về số lượng, ghi rõ thời gian lấy mẫu, có ký tên người lấy mẫu… Nhờ vậy, trong năm học vừa qua, trường không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm, các em học sinh được bổ sung dinh dưỡng hợp lý.
Nguyễn Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay3,336
  • Tháng hiện tại93,909
  • Tổng lượt truy cập1,656,342
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây