Gần 300 học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi được khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Thứ sáu - 22/03/2019 21:52
Ngày 18/3, khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã phối hợp với Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho 305 học sinh tại trường.
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới (20/3) với chủ đề năm 2019 là “Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng”.
 
Hanh18 3 2019IMG 0318
 Khám răng cho học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, quận Hà Đông.
 
Ngoài khám răng, các em học sinh còn được tiến hành can thiệp dự phòng súc miệng bằng Fluor, hàn không sang chấn và truyền thông nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng. Đồng thời, phát kem đánh răng miễn phí cho các em học sinh của trường với mục đích tuyên truyền và vận động cộng đồng quan tâm chăm sóc răng miệng cho bản thân và cho trẻ em, giúp cho mỗi thành viên trong cộng đồng có sức khỏe răng miệng tốt hơn và duyên dáng hơn.
 
ThS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện cho biết, qua chương trình thăm khám lần này cũng cho thấy, học sinh chủ yếu mắc các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, đánh răng không đúng cách... Các bác sĩ đã tư vấn chăm sóc răng đúng cách để các cháu có thể về nhà tự thực hành giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình.
 
Các bác sĩ cho biết, để giảm tình trạng sâu răng cũng như các bệnh về răng miệng ở trẻ em cần có sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và xã hội. Quan trọng nhất là các chương trình dự phòng như giáo dục sức khoẻ răng miệng cho học sinh, giúp các em biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, chải răng sau khi ăn hoặc ít nhất là hai lần sáng và tối. Đồng thời, phụ huynh cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, điều trị dự phòng. Nhà trường và xã hội cũng cần có thêm nhiều biện pháp giáo dục cộng đồng nhằm nâng nhận thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng...
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây