Huyện Đan Phượng thực hiện tốt công tác y tế học đường

Thứ ba - 20/12/2016 03:50
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đan Phượng có 56 trường học, trong đó có 17 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 16 trường THCS, 3 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. 100% các trường đều có cán bộ y tế trình độ trung cấp trở lên. 100% các trường trên địa bàn huyện đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo ATTP của huyện về công tác y tế học đường, công tác đảm bảo ATTP, phòng chống dịch…
Trong năm học vừa qua, TTYT huyện Đan Phượng đã tổ chức 4 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về y tế, vệ sinh trường học, phòng chống dịch bệnh, cận thị học đường, phòng chống TNTT… cho cán bộ y tế trường học. 100% các trường dều được tập huấn ngoại khóa. Hàng tháng, các trường đều có bài tuyên truyền về y tế học đường cho học sinh vào các giờ sinh hoạt, giờ chào cờ. Hoạt động phòng chống TNTT cũng thường xuyên được tuyên truyền qua hình thức các bài viết và phát tờ rơi đến học sinh.
Đặc biệt, công tác khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đã được Ban chỉ đạo y tế học đường chú trọng triển khai. Cụ thể, 32.511 học sinh trên địa bàn huyện đã được khám, đánh giá, phân loại sức khỏe và thông báo tình hình về gia đình, chiếm tỷ lệ 91%. Trong đó, 13.766 học sinh xếp loại A (chiếm 42,3%), 18.618 học sinh xếp loại B (57,2%) và 104 học sinh xếp loại C (chiếm 0,3%). Kết quả khám định kỳ cho thấy tỷ lệ học sinh mắc bệnh răng miệng và tật khúc xạ khá cao (chiếm 30,5% và 12,5%).
Với công tác VSATTP, các trường học trên địa bàn huyện có học sinh ăn bán trú đều có giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP. Không có học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống tại bếp ăn nhà trường. 100% nhân viên phục vụ tại các trường đều được khám sức khỏe định kỳ hàng năm.
Trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác y tế học đường, góp phần bảo vệ sức khỏe cho học sinh, huyện Đan Phượng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động y tế học đường, truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh các trường. Đặc biệt là tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, phòng chống các bệnh mắt học đường, nha học đường, phòng chống tai nạn thương tích, lồng ghép với các chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế trường học nhằm nâng cao kiến thức về y tế học đường, góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho học sinh trên địa bàn huyện.
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay9,944
  • Tháng hiện tại276,971
  • Tổng lượt truy cập7,057,550
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây