Huyện Thanh Trì: Triển khai có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho lứa tuổi học đường

Thứ tư - 29/03/2017 22:35
Trong năm 2016, công tác y tế học đường (YTHĐ) của huyện Thanh Trì luôn được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Toàn huyện có 72 trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT. Qua kiểm tra, giám sát YTHĐ cho thấy, các trường học trên địa bàn huyện đã chủ động xây dựng và triển khai các hoạt động về công tác YTHĐ và tổ chức thực hiện hiệu quả.
 
Là đơn vị thường trực hoạt động YTHĐ trên địa bàn, TTYT huyện Thanh Trì đã chỉ đạo trạm y tế xã, thị trấn hướng dẫn các trường học triển khai biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe đến học sinh, giáo viên nhà trường trong đó tập trung tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh như bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm và các bệnh, tật học đường như cận thị, cong vẹo cột sống...
 
Bên cạnh đó, TTYT huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng và triển khai 2 đợt cao điểm khử khuẩn tại các trường mầm non trên địa bàn. Cùng với đó, TTYT đã tổ chức 3 lớp tập huấn về sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích; tập huấn về chăm sóc mắt học đường cho 200 lượt cán bộ phụ trách YTHĐ. Tổ chức điều tra dinh dưỡng tại 2 trường THCS Hữu Hòa, THPT Ngọc Hồi; đồng thời tổ chức phát động rửa tay với xà phòng và tổng vệ sinh trường học tại Trường Tiểu học Tứ Hiệp.
 
Xây dựng kế hoạch và triển khai khám sức khỏe cho học sinh ở 36 trường học trên địa bàn huyện. Trong năm 2016, đã khám được 12/36 trường với tổng số 12.379 học sinh được khám, trong đó có 12.258/12.379 học sinh đạt (chiếm tỷ lệ 99,02%). Trong tháng 3/2017, TTYT huyện Thanh Trì đang tiến hành khám sức khỏe cho các trường còn lại. Ngoài ra, TTYT huyện đã cấp phát nước súc miệng Natri Flour cho 18 trường tiểu học trên địa bàn…
 
Trong năm 2017, huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức hướng dẫn cán bộ phụ trách YTHĐ thực hiện các quy định về y tế, vệ sinh học đường, tổ chức khám sức khỏe học sinh, hướng dẫn các trường học thực hiện tốt công tác vệ sinh học đường, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay9,385
  • Tháng hiện tại181,493
  • Tổng lượt truy cập6,962,072
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây