Long Biên tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục

Thứ năm - 12/10/2017 08:47
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dich bệnh tại các cơ sở giáo dục, UBND quận Long Biên vừa ban hành Công văn số 1960/UBND-YT yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận thực hiện tốt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, đảm bảo ATTP.
Theo đó, UBND quận Long Biên yêu cầu Phòng y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, TTYT quận tổ chức tập huấn, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng cho các cơ sở giáo dục; chủ trì, phối hợp với các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành quận và UBND các phường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.
 
Đồng thời, UBND quận Long Biên yêu cầu TTYT quận hướng dẫn các phường và các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện các biện pháp trong phòng bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng. Phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết. Tăng cường giám sát phát hiện và xử lý kịp thời đối với các ca bệnh, ổ dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng trên địa bàn. Tổ chức cách ly và xử lý ổ dịch kịp thời không để dịch bệnh lây lan.
 
Bên cạnh đó, UBND 14 phường tiếp tục tuyên truyền tới nhân dân các biện pháp phòng chống tay chân miệng, sốt xuất huyết; chỉ đạo tổ giám sát diệt bọ gậy của phường kiểm tra, giám sát về phòng chống sốt xuất huyết trong các cơ sở giáo dục; xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân để dịch bệnh bùng phát và kéo dài.
 
Đặc biệt, các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận tổ chức tuyên truyền về phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng tới học sinh, giáo viên; đa dạng hình thức tuyên truyền và phù hợp với từng cấp học; chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh trường lớp, đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập phòng chống bệnh tay chân miệng. Nếu phát hiện những trường hợp mắc, nghi ngờ mắc bệnh cần kịp thời thông báo cho trạm y tế phường và báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường học an toàn và sức khỏe tốt cho các em học sinh tham gia học tập.
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay3,205
  • Tháng hiện tại223,545
  • Tổng lượt truy cập4,191,030
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây