Phấn dấu 100% bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn, nước uống cho học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm

Thứ ba - 26/03/2019 09:30
Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh tại các cơ sở giáo dục, liên ngành Y tế Hà Nội - Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành Công văn số 1109/KHLN/YT-GDĐT về phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong trường học năm 2019.
DSC 4502
Liên ngành Y tế Hà Nội - Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp thực hiện tốt công tác tiêm chủng phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh.
 
Theo đó, Hà Nội phấn đấu 100% các cơ sở giáo dục duy trì tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần, khơi thông cống rãnh không để nước ứ đọng, không có ổ bọ gậy trong nhà trường; vệ sinh lớp học, thu gom rác hàng ngày; 100% trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên mắc bệnh truyền nhiễm được phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh lớn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; 100% bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn, nước uống cho học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; 100% cơ sở giáo dục cung cấp nước uống cho học sinh đủ số lượng và chất lượng theo quy định.
 
Để triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu đã đề ra, liên ngành Y tế Hà Nội - Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tăng cường công tác phối hợp giữa cơ sở giáo dục với cơ sở y tế trên địa bàn giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp ốm, nghi ngờ mắc bệnh dịch, hướng dẫn cách ly, khám và điều trị kịp thời không để dịch lan rộng trong các cơ sở giáo dục.
 
Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế, giáo viên về công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch và an toàn thực phẩm; duy trì công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh hàng ngày, hàng tuần tại các cơ sở giáo dục. Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm của các bếp ăn bán trú, các cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp nước uống cho các cơ sở giáo dục. Triển khai mô hình nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể trường học tại một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố.
 
Ngoài ra, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh, cán bộ, nhân viên ngành y tế, ngành giáo dục, cha mẹ học sinh. Hướng dẫn học sinh rửa tay bàng xà phòng; tổ chức các hoạt động tìm hiểu kiến thức phòng chống dịch, an toàn thực phẩm cho học sinh; triển khai hướng dẫn học sinh trung học kiến thức, kỹ năng vệ sinh môi trường, điều tra diệt bọ gậy trong nhà trường, tại gia đình, cộng đồng thông qua các buổi truyền thông trực tiếp hoặc phát tờ rơi...
 
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây