Quận Bắc Từ Liêm: 47.655 học sinh được khám sức khỏe học đường năm học 2018 – 2019

Thứ ba - 26/03/2019 17:52
Với mục tiêu là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho học sinh, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận triển khai khám sức khỏe cho học sinh các trường học trên địa bàn, qua đó phát hiện sớm các bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường và có hướng điều trị kịp thời cho các em học sinh.
Kết quả, năm học 2018 - 2019 đã có 47.655/ 48.285 em học sinh (đạt tỷ lệ 98,7%) của 48 trường trên địa bàn quận (trong đó có: 13 trường tiểu học, 13 trường trung học cơ sở, 3 trường trung học phổ thông, 5 trường liên cấp và 14 trường mầm non) được khám sức khỏe về các bệnh: tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, nội khoa, ngoại khoa, da liễu và đo cân nặng, chiều cao. Kết quả khám đã được đoàn khám tổng hợp và bàn giao cho các nhà trường quản lý, đồng thời phối hợp thông báo kết quả khám tới phụ huynh học sinh. Quá trình khám  các y, bác sĩ trung tâm y tế quận tư vấn cho nhà trường, học sinh về những biện pháp phòng bệnh học đường như cận thị, bệnh răng miệng, tai - mũi - họng, cong vẹo cột sống, các dịch bệnh thường gặp trong trường học như sốt xuất huyết, sởi, rubella, thủy đậu,... để nhà trường và gia đình có biện pháp phòng chống kịp thời.
 
Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho học sinh là việc làm thường xuyên và hữu ích, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh học sinh về chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng, chống một số bệnh thường xuất hiện theo mùa. Đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ các bệnh học đường.
 
Việt Nga
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây