Quận Hoàng Mai: Triển khai chương trình phòng, chống bạo lực học đường giai đoạn 2017-2020

Thứ sáu - 11/05/2018 22:17
UBND quận Hoàng Mai vừa ban hành Kế hoạch số 141/KH-UBND, triển khai thực hiện chương trình phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn quận.
Với mục tiêu 100% các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, phổ biển, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng, chống bạo lực học đường cho cán bộ, giáo viên và học sinh; 100% các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; 100% các cơ sở giáo dục công khai kế hoạch và các kênh tiếp nhận thông tin về bạo lực học đường; thực hiện các biện pháp can thiệp, hỗ trợ kịp thời khi có học sinh bị bạo lực học đường; 100% các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai thực hiện bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học.
 
Tuyên truyền các điểm sáng về công tác phòng, chống bạo lực học đường trên các phương tiện truyền thông đại chúng; tổ chức diễn đàn, giao lưu, đối thoại, hội nghị, hội thảo để cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh bày tỏ nguyện vọng. Giáo dục, trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng về phòng, chống bạo lực học đường và phòng, chống bạo hành trẻ em cho học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên của cơ sở giáo dục và gia đình học sinh.
 
Bên cạnh đó, 100% các cơ sở giáo dục tổ chức ký cam kết phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh và các tổ chức khác trong việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường. Hiệu trưởng các trường học, chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên khi để xảy ra các vụ bạo lực học đường...
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây