Quốc Oai: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại trường học

Thứ ba - 07/05/2019 15:35
Trong các ngày 26/4 tại Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa và 6/5 tại Trường THCS Cộng Hòa, TTYT huyện Quốc Oai phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh trong trường học. 1400 em học sinh và các thầy cô giáo đã tham dự lễ phát động.
Tại lễ phát động, các em học sinh và cán bộ giáo viên của hai trường được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh và hướng dẫn thực hiện các hành vi vệ sinh cá nhân, đặc biệt là thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh lớp học, sân trường; tìm hiểu một số dịch bệnh thường gặp trong trường học như sốt xuất huyết, sởi, quai bị, rubella, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; hướng dẫn cách phát hiện và xử trí khi ghi nhận trường hợp có học sinh mắc bệnh trong nhà trường.
 
5520
 Cán bộ giáo viên và học sinh tham gia vệ sinh quét dọn sân trường.
 
Sau lễ phát động, dưới sự hướng dẫn của cán bộ TTYT huyện Quốc Oai, cán bộ giáo viên và học sinh các lớp đã tham gia thực hiện hoạt động hưởng ứng phong trào vệ sinh trường lớp và phòng chống bệnh dịch như: vệ sinh quét dọn sân trường, thu gom rác thả, loại bỏ các dụng cụ chứa nước không cần thiết, tưới nước cho cây xanh, rửa tay với xà phòng... 
 
Chủ động phòng chống dịch bệnh trong trường học, ngay từ đầu năm, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tuyết Nghĩa và Trường THCS Cộng Hòa đã xây dựng kế hoạch chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, tổ chức khám sức khỏe học sinh. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.
 
Quỳnh Oanh
(TTYT huyện Quốc Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây