Sôi nổi hội thi tìm hiểu kiến thức vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, tật học đường 2018

Thứ sáu - 25/05/2018 15:56
Sáng ngày 24/5/2018, tại Trường Tiểu học Cao Thành, huyện Ứng Hòa, TTYT Dự phòng Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Ứng Hòa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, tật học đường 2018.
Van24 5 18DSC 0320
Thông qua những bức tranh, các đội thi muốn gửi đến cộng đồng thông điệp hãy bảo vệ môi trường, có lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe chính bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Tham dự hội thi là 54 học sinh của Trường Tiểu học Cao Thành được chia thành 3 đội là đội Phòng dịch, đội Môi trường và đội Học đường. Các đội trải qua 4 phần thi gồm phần chào hỏi, thi hiểu biết, vẽ tranh và phần tài năng.
 
Van24 5 18DSC 0380

Van24 5 18DSC 0359
Bằng các hình thức sân khấu hóa và tài năng, các đội đã truyền đạt các kiến thức về phòng chống dịch bệnh, tật học đường.
 
Bằng các hình thức sân khấu hóa và tài năng, các đội đã truyền đạt các kiến thức về phòng chống dịch bệnh như tả, cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu, các bệnh về răng miệng, tật khúc xạ... Từ đó, đưa ra những biện pháp phòng bệnh cụ thể như tham gia giữ gìn vệ sinh cá nhân, lớp học, nhà trường, giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải đúng quy định...Đặc biệt, thông qua hội thi, các đội thi đã truyền đạt đến cộng đồng thông điệp hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, cách sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe chính bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Hội thi là sân chơi bổ ích cho các em học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức và những hành động cụ thể về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tật học đường, bảo vệ tốt sức khỏe bản thân để tham gia học tập tốt. Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho đội Môi trường; giải nhì cho đội Học đường, giải ba cho đội Phòng dịch...
 
Đức Vân
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây