Tăng cường thực hiện các quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh

Thứ ba - 15/05/2018 11:30
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trực thuộc sở về việc tăng cường thực hiện các quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh.
Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong các giờ ngoại khóa, sinh hoạt tập thể cho học sinh những nội dung như: học sinh phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện đối với cấp tiểu học và trung học cơ sở; tổ chức cho phụ huynh học sinh khối trung học phổ thông ký cam kết không giao xe mô tô, xe gắn máy cho con em khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.
 
Linh17 9DSC 0270
Học sinh cần được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.
 
Phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố và Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP) triển khai tài liệu và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đội mũ bảo hiểm bắt buộc cho học sinh. Giao giáo viên chủ nhiệm và các tổ chức đoàn thể thường xuyên kiểm tra giám sát, nắm bắt tình hình thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm của học sinh. Đưa việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua của các lớp trong từng năm học giai đoạn 2018 – 2020.
 
Được biết, trong năm học 2018 - 2019 tới, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, nhằm mục đích 100% trẻ em bước vào lớp một trên phạm vi toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Chương trình là một sáng kiến giàu tính nhân văn, góp phần đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy. Đồng thời, nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,534
  • Tháng hiện tại110,179
  • Tổng lượt truy cập5,096,953
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây