Thạch Thất: Phát động phong trào vệ sinh môi trường trong trường học

Thứ tư - 23/05/2018 15:38
Trong 2 ngày 21 - 22/5, dưới sự hướng dẫn của TTYT huyện Thạch Thất, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, Trường Tiểu học Minh Hà A (xã Canh Nậu) và Trường Tiểu học Đồng Trúc (xã Đồng Trúc) đã tổ chức phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường với sự tham gia của tất cả các học sinh, giáo viên trong nhà trường, cùng đại diện các trường học, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn các xã.

Việc tổ chức lễ phát động nhằm khẳng định vai trò quan trọng của công tác vệ sinh môi trường trong việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh và giáo viên trong  nhà trường. Đồng thời, trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về vệ sinh môi trường trong trường học, phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống các bệnh học đường; tạo thói quen cho học sinh luôn có ý thức bảo vệ môi trường sống góp phần tạo nên môi trường học đường xanh, sạch, đẹp. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của giáo viên học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh, cảnh quan học đường. Cũng từ đây, mà mỗi học sinh cũng tự ý thức thay đổi những hành vi, nhận thức có lợi cho sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. 

Sau khi kết thúc buổi lễ, tất cả các học sinh, giáo viên nhà trường đã cùng tham gia tổng vệ sinh toàn trường. 
 

ảnh 3

Học sinh tích cực tham gia vệ sinh môi trường sau khi kết thúc lễ phát động.

Bên cạnh việc tổ chức phát động điểm tại Trường Tiểu học Minh Hà A và Trường Tiểu học Đồng Trúc, trong tháng 5 này, 100% các trường học trên địa bàn huyện cũng sẽ tiến hành tổ chức triển khai phát động vệ sinh môi trường bằng việc lồng ghép phát động trong các buổi chào cờ đầu tuần và đẩy mạnh tuyên lồng ghép công tác tuyên truyền giáo dục vệ sinh trường học, vệ sinh môi trường với các hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động ngoại khóa của nhà trường đối với giáo viên và học sinh.

Phùng Hồng
(TTYT huyện Thạch Thất)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây