Thanh Oai triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm trong trường học

Thứ năm - 15/11/2018 09:08
Để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ, giáo viên, học sinh trong các cơ sở giáo dục, vừa qua, UBND huyện Thanh Oai đã ban hành Kế hoạch số 386/KH-UBND về triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm trong trường học năm 2018-2019.
Theo đó, huyện đặt mục tiêu 100% các cơ sở giáo dục duy trì vệ sinh trường học, lớp học hàng tuần không để ứ đọng rác, nước bẩn. Phấn đấu 100% trường hợp học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên mắc bệnh truyền nhiễm được phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh lớn trong các cơ sở giáo dục. 100% các trường có bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, cần giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học. Đồng thời, phát hiện sớm trường hợp ốm, nghi ngờ mắc bệnh dịch, hướng dẫn cách ly, khám và điều trị kịp thời không để dịch lan rộng trong các cơ sở giáo dục. 100% cơ sở cung cấp nước uống cho học sinh có đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 
Để đạt được mục tiêu trên, huyện tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục về phòng chống các bệnh dịch và đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh trong trường học. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học: bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn, nước uống cho học sinh. Kiểm tra các hàng, quán bán thực phẩm khu vực xung quanh các trường học. Đánh giá và đưa kết quả hoạt động công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm vào chỉ tiêu thi đua cuối năm của các trường.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây