Trường Mầm non Đông Yên B luôn phấn đấu đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập an toàn

Thứ tư - 27/12/2017 10:33
Cùng với công tác chuyên môn, công tác y tế học đường trong đó có phòng chống tai nạn thương tích (PCTNTT), đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những năm qua luôn được Trường Mầm non Đông Yên B, Đông Yên, Quốc Oai quan tâm và nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả nhằm đảm bảo cho các cháu có môi trường học được an toàn nhất.
Hanh2 1 2018IMG1038
Các cháu được học tập trong môi trường đảm bảo sạch sẽ và an toàn.
 
Năm học 2017- 2018, nhà trường có tổng số 430 học sinh. Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Trung tâm y tế huyện, trạm y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai, cơ sở vật chất của nhà trường đã được xây dựng theo tiêu chuẩn nên cơ bản đã đạt được yêu cầu an toàn cho trẻ. Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến việc đầu tư chăm sóc trẻ cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Ban đại diện cha mẹ học sinh nên công tác y tế học đường nói chung, công tác PCTNTT nói riêng được triển khai rất thuận lợi và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
 
Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thành lập ban chăm sóc sức khỏe và ban chỉ đạo xây dựng trường học an toàn PCTNTT ổn định và đi vào hoạt động. Nhà trường đã chủ động mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ cho học tập và công tác y tế học đường. Điều kiện cơ sở trường lớp khang trang, môi trường được cải thiện xanh, sạch, đẹp.
 
Nhà trường đã tổ chứ dán tranh, ảnh, pano về PCTNTT. Kiểm tra lại các đồ chơi ngoài trời để kịp thời sửa chữa, hạn chế tối đã trường hợp trẻ vấp ngã gây thương tích trong nhà trường. Kiểm tra tường rào bao bọc xung quanh trường, cổng trường bằng sắt nếu không an toàn thì kịp thời sửa chữa lại. Kiểm tra lại các thiết bị sử dụng điện, vị trí đặt công tắc tránh xa khỏi tầm tay với của trẻ, đảm bảo an toàn khi sử dụng điện. Nhà trường chủ dộng trang bị trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đặt ở nơi thuận tiện khi sử dụng. Các cháu được làm quen và có ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, khi tham gia giao thông cùng với cha mẹ, người thân đã biết đội mũ bảo hiểm. Tổ chức tốt công tác học tốt, dạy tốt các chương trình chính khóa về giáo dục sức khỏe cho trẻ, quản lý trẻ tốt trong các hoạt động, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ luôn đảm bảo an toàn, tránh các vật dụng sắc nhọn theo đúng quy định.
 
Bếp ăn của nhà trường ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, nguồn thực phẩm cung cấp đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc và có đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ cho trẻ ăn bán trú. Hàng ngày nhà trường thực hiện việc lưu mẫu thức ăn theo quy định và đúng quy trình chế biến thức ăn theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường thực hiện ký hợp đồng mua bán thực phẩm đảm bảo chất lượng và có cam kết trách nhiệm về an toàn thực phẩm. Đối với cô nuôi được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Hàng ngày phân công cán bộ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán chú về tiêu chuẩn, định lượng nhằm đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các cháu.
 
Bên cạnh đó, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ viên chức người lao động và các cháu về ý thức trách nhiệm thực hiện trường học an toàn, PCTNTT như tuyên truyền PCTNTT ao hồ, sông nước tránh đuối nước, bỏng, điện giật.... Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng có ý thức tham gia xây dựng trường học an toàn. Nhắc nhở phụ huynh học sinh cẩn thận khi đưa- đón trẻ trên đường bằng xe máy như không cho trẻ ngồi trên xe một mình, khi xe không chạy phải lấy chìa khóa ra khỏi xe, đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông.
 
Hàng tháng nhà trường kiểm tra việc thực hiện việc ghi chép, theo dõi và báo cáo kết quả thực hiện trường học an toàn của nhà trường và tại các buổi sinh hoạt hội đồng sư phạm hàng tháng,  nhà trường đều chủ động nghe ý kiến trao đổi của giáo viên về cơ sở vất, lớp học không đảm bảo an toàn để kịp thời khắc phục. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra tủ thuốc sơ cấp cứu, kịp thời bổ sung cơ số thuốc cần thiết nhằm chủ động đảm bảo cơ số thuốc trong công tác sơ cấp cứu ban đầu cho các cháu.
 
Nhờ làm tốt công tác PCTNTT, vệ sinh an toàn thực phẩm nên trong những năm qua Trường Mầm non Đông Yên B không có trường hợp TNTT nào xảy ra cũng như không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trong nhà trường.
 
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Trường Mầm non Đông Yên B tiếp tục triển khai tốt công tác y tế học đường, trong đó PCTNTT, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phấn đấu 100% trẻ được đảm bảo an toàn tính mạng, không có TNTT xảy ra trong nhà trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường được tuyên truyên truyền phổ biến xây dựng trường học an toàn PCTNTT có hiệu quả. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được cung cấp những kiến thức về yếu tố, nguy cơ và cách PCTNTT, cách sơ cấp cứu thông thường nhằm bảo đảm xử lý nguy cơ và kịp thời khi có tai nạn xảy ra. Ban y tế làm công tác y tế học đường nắm vững kiến thức và nội dung về xây dựng trường học an toàn…
 
Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây