Trường Mầm non Phú La: Chú trọng phát triển hài hòa về thể chất và giáo dục cho các em học sinh

Thứ hai - 26/06/2017 20:05
Năm học 2016-2017, sĩ số tại 12 lớp học của Trường Mầm non Phú La (quận Hà Đông) được duy trì ổn định, trẻ đến trường đúng độ tuổi là 620/620 trẻ, (đạt 100%). Nhà trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, đảm bảo trẻ đến trường được phát triển cân đối, hài hòa.
Linh27 6 DSC 0220
Nhà trường phối hợp với Trạm y tế phường Phú La tổ chức khám sức khỏe học sinh.
 
Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng, sử dụng đảm bảo các quy định về an toàn, vệ sinh môi trường, trong đó ưu tiên trường học xanh - sạch - đẹp, tận dụng tối đa về diện tích để tạo điều kiện tốt cho trẻ học tập và vui chơi. Năm học vừa qua, nhà trường đưa vào sử dụng 12 phòng học, 1 phòng chức năng. Khuôn viên có tường bao quanh và hàng rào sắt bảo đảm an toàn cho người và tài sản. Sân chơi cho trẻ được bố trí với các đồ chơi đảm bảo an toàn theo quy định, có cây xanh bóng mát, vườn rau dành riêng cho trẻ chăm sóc hàng ngày, tạo cơ hội cho trẻ gần gũi với thiên nhiên.
 
Để đáp ứng với tiêu chí là trường chuẩn quốc gia mức độ 1, 100% các lớp học của nhà trường được thiết kế có ánh sáng tự nhiên, được trang bị bình nóng lạnh, thảm xốp, chăn đệm, ti vi, đầu DVD đáp ứng nhu cầu về học tập và chăm sóc sức khỏe cho trẻ.
 
Xác định công tác y tế học đường là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng, nhà trường bố trí phòng y tế có cán bộ phụ trách y tế học đường, có đầy đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu sơ cấp cứu các vấn đề thường gặp về sức khỏe cho trẻ. Tại các khu vực sảnh tầng 1, các dãy hành lang, bảng tin, có tranh tuyên truyền, pa nô, áp phích về tháp dinh dưỡng, thực đơn hàng ngày, phòng chống tai nạn thương tích, thực hiện an toàn giao thông,…
 
Nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường Phú La tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả các em học sinh đang theo học, có sổ theo dõi sức khỏe của trẻ được ghi đầy đủ các thông tin về sức khỏe. Sau đợt khám, nhà trường thực hiện thống kê trên bảng theo dõi tỷ lệ phát triển về chiều cao, cân nặng của trẻ và được dán trước cửa mỗi lớp học để gia đình cùng biết và phối hợp với giáo viên chủ nhiệm theo dõi, có các biện pháp chăm sóc phù hợp khi phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng hay thừa cân, béo phì.
 
Bếp ăn bán trú của nhà trường được bố trí theo quy trình một chiều, có bộ chia thức ăn đảm bảo vệ sinh, dụng cụ ăn uống như bát, cốc, thìa, tủ lưu mẫu theo quy định, có nguồn nước sạch, có hợp đồng cung ứng thực phẩm an toàn, mở sổ theo dõi giao nhận thực phẩm. Nhân viên nhà bếp được khám sức khỏe định kỳ và được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm vào đầu mỗi năm học.
 
Linh27 6 DSC 1356
Hướng dẫn trẻ tự đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
 
Lồng ghép công tác chăm sóc sức khỏe học sinh với nhiệm vụ giáo dục, trong năm học 2016-2017, trường đã phối hợp các các trung tâm giáo dục, các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn tổ chức các buổi học tập, hội thi nhằm nâng cao kiến thức về tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân của trẻ. Điển hình như lớp học giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cho trẻ mẫu giáo lớn 5 tuổi để trẻ biết cách phòng vệ và phân biệt các hành động có nguy cơ xâm hại tình dục cũng như có kỹ năng bảo vệ bản thân trong những tình huống cấp thiết xảy ra; lớp học giáo dục kỹ năng tự phục vụ cho trẻ trong toàn trường; hội thi “Chúng cháu vui khỏe” thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh cùng tham gia.
 
Bà Phạm Thị Kim Huế, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú La cho biết, trong suốt thời gian học tập ở trường của trẻ, giáo viên có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và hình thành nhân cách của trẻ. Do vậy, nhà trường luôn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, có lòng yêu nghề, mến trẻ. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã nỗ lực tạo điều kiện để giáo viên được học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu chất lượng giáo dục về lâu dài, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn về phòng cháy chữa cháy, phòng chống tai nạn thương tích, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm,… để giáo viên có thêm kỹ năng, kinh nghiệm xử lý các vấn đề y tế học đường, sức khỏe học sinh trong năm học.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây